.
.

Kỳ vọng Việt Nam trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư mạo hiểm

Thứ Ba, 11/06/2019, 12:41 [GMT+7]
.
Việt Nam đang dần ghi dấu ấn trên bản đồ khởi nghiệp thế giới. Các khoản đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã gấp 3 lần so với Mỹ năm 2017.
 
 
Thông tin này được đưa ra tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 cho thấy sự hấp dẫn và quan tâm của các nhà đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự diễn đàn.
 
Với nguồn nhân lực dồi dào, nền kinh tế năng động, cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đang phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng và số lượng. Nhiều công ty khởi nghiệp có mức độ công nghệ và đổi mới sáng tạo cao. Đây là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư, các định chế tài chính chuyên cung cấp vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên thế giới tới Việt Nam.
 
 
Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư ký kết hợp tác với các quỹ đầu tư. Ảnh: TTXVN.
 
Tuy nhiên, dòng vốn đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn chưa được khơi thông thực sự bởi những vướng mắc từ cơ chế hoạt động của các quỹ cho tới sự thiếu kinh nghiệm của doanh nghiệp trong việc huy động vốn, hệ sinh thái khởi nghiệp chưa đầy đủ.
 
Để thực sự có được làn sóng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, việc tháo gỡ những vướng mắc này là cần thiết để tạo điều kiện cho những ý tưởng sáng tạo có được nguồn lực để thành hình.
 
Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp và nhà đầu tư gặp gỡ để cùng hợp tác xây dựng Việt Nam trở thành điểm đến mới đầy tiềm năng cho dòng tiền đầu tư trên thế giới.
 
Doanh nghiệp (Theo vtv.vn)
 
.