.
.

Cử tri huyện Đak Đoa kiến nghị với Quốc hội về đầu tư nâng cấp toàn tuyến quốc lộ 19D

Thứ Tư, 23/11/2022, 20:04 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 23-11, tại hội trường UBND xã Đak Sơmei, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Đak Sơmei, Đak Krong và Hà Đông (huyện Đak Đoa). 
 
 
Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có ông Hồ Phước Thành-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Đak Đoa và đông đảo cử tri các xã.
 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đak Sơmei. Ảnh: Quang Tấn
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đak Sơmei. Ảnh: Quang Tấn
 
Báo cáo với cử tri trên địa bàn 3 xã, ông Đinh Ngọc Quý-Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khoa học và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Quốc hội đã thảo luận thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật và cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác...
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đak Đoa đã có nhiều ý kiến, kiến nghị về những tồn tại, hạn chế tại cơ sở gửi đến đại biểu Quốc hội xem xét, có ý kiến để các cấp, các ngành giải quyết trong thời gian tới. Theo đó, nhiều cử tri cho rằng, các tuyến đường đầu tư mở rộng, nâng cấp trên địa bàn triển khai quá chậm, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của người dân. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên thôn, làng đã hư hỏng, xuống cấp, cử tri các địa phương mong muốn tỉnh, huyện quan tâm bố trí vốn đầu tư. 
 
dd
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn phát biểu kết luận buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Quang Tấn
 
Đặc biệt, nhiều cử tri cho rằng, tuyến quốc lộ 19D đi qua địa bàn nhiều xã, có lưu lượng phương tiện tham gia rất lớn nhưng hiện nay đã xuống cấp, nhiều đoạn hư hỏng nặng. Đề nghị đại biểu Quốc hội có ý kiến đến các cấp có thẩm quyền bố trí vốn đầu tư nâng cấp đồng bộ toàn tuyến đường, nhằm tạo điều kiện cho người dân giao thương, đi lại. Ngoài ra, nhiều cử tri trên địa bàn các xã Đak Sơmei, Hà Đông và Đak Krong (huyện Đak Đoa) đề nghị đại biểu Quốc hội quan tâm kiến nghị đến các cấp, các ngành có giải pháp bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu; hỗ trợ đất sản xuất, mua bảo hiểm y tế cho người dân các làng không thuộc diện đặc biệt khó khăn; chú trọng phòng-chống lãng phí, tham nhũng và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, giám sát.
 
Sau khi nghe lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành của tỉnh và đia phương giải đáp một số nội dung liên quan thuộc thẩm quyền, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn đã kết luận buổi tiếp xúc cử tri. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cảm ơn và ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri 3 xã để xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển. 
 
Cử tri huyện Đak Đoa kiến nghị các cấp quan tâm giải quyết các vấn đề nổi cộm trên địa bàn thời gian qua. Ảnh: Quang Tấn
Cử tri huyện Đak Đoa kiến nghị các cấp quan tâm đầu tư nâng cấp toàn tuyến quốc lộ 19D. Ảnh: Quang Tấn
 
Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng: Trách nhiệm của đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục ghi nhận, phản ánh đến các cơ quan Trung ương có giải pháp kiềm chế tình trạng giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các mặt hàng thiết yếu tăng cao, hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Đối với tỉnh, dù muốn dù không thì tỉnh ta là tỉnh nông nghiệp nên UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương cũng cần quan tâm có những giải pháp riêng để ngăn chặn tình trạng này nhằm giảm bớt ảnh hưởng cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Đoàn cũng tiếp thu ý kiến của cử tri về tình trạng giá xăng, dầu tăng cao trong thời gian qua và cho biết Chính phủ, tỉnh cũng đang nỗ lực điều hành ổn định giá cả mặt hàng này. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Châu Ngọc Tuấn cũng mong muốn cử tri, người dân chia sẻ những khó khăn của đất nước, tỉnh sau đại dịch Covid-19. 
 
Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng 20 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho 20 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn 3 xã Đak Sơmei, Hà Đông và Đak Krong. 
 
QUANG TẤN
 
.