.
.

Gia Lai: Tạm giữ 6.000 chiếc bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thứ Ba, 14/09/2021, 17:53 [GMT+7]
.

(GLO)- Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý Thị trường tỉnh Gia Lai) đang tạm giữ 110 thùng sản phẩm bánh Trung thu với số lượng 6.000 chiếc bánh Trung thu các loại.

 

Thông qua công tác sàng lọc, theo dõi và tìm kho chứa của trang Facebook có tên https://www.facebook.com/khobuongiasigialai, vào ngày 14-9,  Đội Quản lý Thị trường số 2 đã lập phương án kiểm tra đột xuất tại địa chỉ số 02/01 đường Đinh Công Tráng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku) để tiến hành khám kho chứa hàng của ông Nguyễn Xuyến Thắng Thiện.

 

 Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: Vũ Thảo
Đội Quản lý thị trường số 2 kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh: Vũ Thảo


Qua công tác kiểm tra, đoàn phát hiện tại kho chứa hàng có 110 thùng bánh Trung thu với số lượng 6.000 chiếc (trong đó 3.600 chiếc bánh trộn vị và 2.400 chiếc bánh trứng) trên nhãn ghi chữ nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thiện không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng này.

Cũng tại kho chứa này, đoàn kiểm tra còn phát hiện 100 thùng giấy ăn nhãn ghi hiệu Sipiao và 20 chiếc cân tiểu ly nhãn ghi hiệu Kitchen Scale, toàn bộ là hàng mới, có hộp ghi chữ nước ngoài. Ông Thiện cũng không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp và không cung cấp được giấy tờ đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Ông Thiện thừa nhận đã mua số hàng hóa nêu trên trôi nổi trên thị trường để chứa tại kho và sử dụng mạng xã hội để bán kiếm lời. Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản tất cả các nội dung, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

VŨ THẢO

 

.