.
.

Tù nhân Italia bạo loạn, đốt nhà tù giữa dịch COVID-19

Thứ Tư, 11/03/2020, 10:03 [GMT+7]
.

Tù nhân Italia bạo loạn, đốt cháy nhà tù ở các khu vực có dịch COVID-19.

 

 

 
Ngày 10.3, nhiều tù nhân phóng hoả đốt cháy một trại giam ở Bologna, Italia. Các cảnh quay được Ruptly cung cấp cho thấy những đám khói đen kịt bốc lên trên bầu trời đêm trên nhà tù Dozza, nơi 800 tù nhân thụ án.

Nguyên nhân của cuộc bạo loạn là do tù nhân chống lại một sắc lệnh khẩn cấp của chính phủ hạn chế các chuyến thăm nom vợ chồng trong trại giam.


 

Tù nhân ở nhà tù San Vittore trèo lên nóc nhà. Ảnh: Reuters
Tù nhân ở nhà tù San Vittore trèo lên nóc nhà. Ảnh: ReutersKhi các cuộc bạo loạn leo thang, cảnh sát đã gửi quân tiếp viện đến bổ sung cho 350 quản giáo để duy trì trật tự tại nhà tù Dozza. Xe cứu thương cũng được gửi đến, mặc dù cho đến nay không có thương tích nào được báo cáo.

Bạo loạn cũng đã nổ ra tại các nhà tù khác trên khắp đất nước đang bị phong toả, bao gồm ở Milan, Modena và Pavia.


 

Lực lượng khẩn cấp ứng cứu cho quản giáo nhà tù Sant'Anna ở Modena ngày 9.3. Ảnh: AFP
Lực lượng khẩn cấp ứng cứu cho quản giáo nhà tù Sant'Anna ở Modena ngày 9.3. Ảnh: AFPItalia đã trở thành tâm dịch COVID-19 của Châu Âu, với tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tăng thêm 1.797 chỉ trong một ngày, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 10.000 người, trong đó có hơn 630 người tử vong.

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, chính phủ Italia đã thực hiện một biện pháp chưa từng có, áp đặt phong toả toàn bộ đất nước.

 

 

https://laodong.vn/the-gioi/tu-nhan-italia-bao-loan-dot-nha-tu-giua-dich-covid-19-789989.ldo

Theo Khánh Minh (LĐO)

 

 

.