.
.

(GLO)- Sáng 11-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 2 đối tượng Đặng Minh Phúc (SN 1985, trú tại tổ 1, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) và Phan Hoài Dinh (SN 1993, trú tại thị xã An Khê) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

  Đối tượng Phan Hoài Dinh tại cơ quan Công an.
Đối tượng Phan Hoài Dinh tại cơ quan Công an. Ảnh: V.N

 

Như Báo Gia Lai đã đưa tin, Phúc và Dinh lên mạng xã hội facebook để đặt mua của một đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh 50 viên ma túy dạng thuốc lắc với giá 26 triệu đồng để về sử dụng và bán kiếm lời. Sau khi Phúc và Dinh chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng tại TP. Hồ Chí Minh, đối tượng này nhắn lại rằng đã chuyển hàng qua xe khách của nhà xe Bảy Lang chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh-Gia Lai.

Khoảng 12 giờ trưa ngày 23-5, Phúc đến nhà xe Bảy Lang trên đường Nguyễn Công Trứ, thuộc tổ 1, phường Yên Đổ, TP. Pleiku để nhận gói hàng. Khi Phúc vừa cầm gói hàng đi ra thì bị Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy Công an TP. Pleiku phối hợp cùng Công an phường Yên Đổ bắt quả tang với gói hàng 50 viên ma túy dạng thuốc lắc màu xanh. Phúc khai đã cùng Dinh mua số ma túy trên và đang trên đường đi nhận ma túy về để bán. Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng Công an đã tiến hành bắt Dinh ở nơi mà đối tượng này thuê trọ tại tổ 9, phường Hoa Lư, Công an TP. Pleiku thu giữ thêm 2 viên ma túy dạng thuốc lắc cùng 1 gói ma túy dạng khay. Tổng trọng lượng 52 viên ma túy được xác định là 17,8 gam còn gói ma túy có trọng lượng 0,04 gam.

VĂN NGỌC

.