.
.

Gia Lai: Kiểm tra các chất ma tuý đối với lái xe khách

Thứ Sáu, 01/02/2019, 10:00 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 1-2, Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông-Vận tải) phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra ma túy đột xuất đối với những lái xe tại Bến xe Đức Long Gia Lai. Kết quả, đã kiểm tra hơn 11 lái xe và phát hiện 1 trường hợp nghi ngờ dương tính với chất ma túy. 
 
Các lái xe chờ kết quả kiểm tra mẫu nước tiểu. Ảnh: Ngọc Sang
Các lái xe chờ kết quả kiểm tra mẫu nước tiểu. Ảnh: Ngọc Sang
 
Lúc 8 giờ ngày 1-2, tại Bến xe Đức Long Gia Lai, Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông-Vận tải) phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra ma túy đột xuất đối với những lái xe khách. Qua kiểm tra các mẫu nước tiểu, lực lượng chức năng đã nghi ngờ lái xe Nguyễn Thanh Hồng (SN 1981) của nhà xe Thuận Ý sử dụng chất ma túy. 
 
Cán bộ y tế đang test mẫu nước tiểu của các lái xe. Ảnh: Ngọc Sang
Cán bộ y tế đang test mẫu nước tiểu của các lái xe. Ảnh: Ngọc Sang
 
Trả lời với lực lượng chức năng, lái xe Nguyễn Thanh Hồng, cho biết: “Tôi bị viêm họng nên uống thuốc ho và thuốc cảm 2 ngày nay”. Theo ông Nguyễn Trung Sơn-Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông (Sở Giao thông-Vận tải) thì, qua kiểm tra đã nghi ngờ lái xe Nguyễn Thanh Hồng của nhà xe Thuận Ý dương tính với chất gây nghiện. Chúng tôi đã làm việc với nhà xe Thuận Ý tạm thời không cho lái xe này tham gia vận chuyển khách. Đồng thời, nếu tài xế không chấp nhận kết quả, chúng tôi sẽ đưa họ đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để kiểm tra theo yêu cầu. 
 
 
Cũng trong đợt kiểm tra này, lực lượng Thanh tra Giao thông cũng đã phối hợp với Trung tâm Đăng kiểm 8102D kiểm tra kỹ thuật một số xe khách đường dài để bảo đảm cho các xe lưu thông vận chuyển khách tốt nhất trong dịp Tết Nguyên đán.
Được biết sau khi kiểm tra lại lái xe Nguyễn Thanh Hồng không có dương tính với ma tuý như kiểm tra ban đầu
 
Ngọc Sang
 
.