.
.
(GLO)- Sáng 15-1, Đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 2 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm gồm: Hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống 61 Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, TP.Pleiku và cơ sở sản xuất bánh mỳ pate- dăm bông Tứ Hải (189 Trần Văn Bình, thôn 6, xã Trà Đa, TP.Pleiku).
 
 
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh mỳ pate- dăm bông Tứ Hải. Ảnh: Như Ý
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh mỳ pate- dăm bông Tứ Hải. Ảnh: Như Ý
 
Tại thời điểm kiểm tra, cả hai cơ sở đang hoạt động bình thường. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 cơ sở trên để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó, Hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống 61 Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, TP.Pleiku vi phạm các lỗi: Sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang và lỗi cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng. Đối với cơ sở sản xuất bánh mỳ pate- dăm bông Tứ Hải vi phạm lỗi quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm cuối cùng.
 
Được biết, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, hình thức kiểm tra đột xuất từ nay cho đến hết 30-1-2019 tại 49 cơ sở trên địa bàn tỉnh theo quyết định phê duyệt của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.
 
Như Ý
 
.