.

Lễ đón Chủ tịch nước được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản

Thứ Tư, 30/05/2018, 18:38 [GMT+7]
.

Sáng 30-5, tại Hoàng cung, Thủ đô Tokyo, Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản.
 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang duyệt đội danh dự.

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân, với những nghi thức cao nhất của Hoàng gia Nhật Bản dành cho nguyên thủ quốc gia thăm cấp Nhà nước.

Trong không khí trang trọng, Nhà vua Akihito đã đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang với tình cảm trọng thị thể hiện sự coi trọng chuyến thăm lần đầu tiên tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên cương vị Chủ tịch nước. Chuyến thăm lần này cũng là chuyến thăm của nguyên thủ nước ngoài đầu tiên đến Nhật Bản trong năm 2018.

 

Nhật Hoàng Akihito đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Nhật Hoàng Akihito đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tham dự Lễ đón có sự hiện diện của Hoàng gia và toàn bộ Nội các Nhật Bản. Đông đảo đại diện quần chúng Nhật Bản và người Việt Nam ở Nhật tham gia Lễ đón và vẫy cờ hoa chào mừng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã duyệt đội danh dự dưới tiếng âm vang của quốc thiều 2 nước.

Ngay sau Lễ đón, Nhà Vua Akihito và Hoàng hậu đã tiếp thân mật Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đúng dịp hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi cùng Nhà vua Nhật Bản Akihito.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao đổi cùng Nhà vua Nhật Bản Akihito.

Chuyến thăm cũng nhằm trao đổi, thảo luận các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Trong đó, chú trọng tăng cường tin cậy chính trị, đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, quốc phòng, an ninh, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân. Đồng thời, hai bên sẽ chú trọng trao đổi về sự phối hợp tại các diễn đàn quốc tế, khu vực cũng như các vấn đề hai bên cùng quan tâm, nhất là trong khi Việt Nam sẽ giữ vai trò là nước điều phối quan hệ ASEAN - Nhật Bản giai đoạn 2018 - 2021.

huyến thăm góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển toàn diện, tăng cường sự hiểu biết giữa hai dân tộc, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân hai nước.

Việt Cường/VOV

.