.

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, để ngăn chặn tình trạng lâm tặc tàn phá rừng, UBND huyện Kbang đã tập trung chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng, công tác phòng-chống cháy rừng.

Lực lượng chức năng tuần tra bảo vệ rừng.
Lực lượng chức năng tuần tra bảo vệ rừng (ảnh minh họa)

Theo đó, huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Đồng thời, củng cố, phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ liên ngành cấp huyện, xã thường xuyên kiểm tra, truy quét trong các vùng rừng ở các xã và tuyến đường trọng điểm; kiểm tra xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về rừng, cũng như quán triệt các phương tiện ra vào rừng; chỉ đạo xây dựng và triển khai thực hiện các kế hoạch, phương án phòng-chống cháy rừng trong mùa khô. Cùng với đó, tổ chức kiểm tra chấn chỉnh hoạt động các cở sở chế biến gỗ trên địa bàn theo quy hoạch của tỉnh.  

Được biết, qua tuần tra, kiểm tra từ đầu năm đến nay lực lượng chức năng huyện đã phát hiện, bắt giữ 33 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Đã tiến hành xử lý hành chính 27 vụ, thu giữ gần 83 m3 gỗ tròn, xẻ từ nhóm 1 đến nhóm 6; tịch thu 5 xe ô tô, 12 xe mô tô và 2 cưa răng.

Quang Tấn

.