.
.

578 gây bất ngờ tại Liên hoan phim Top 14 thế giới

Thứ Năm, 24/11/2022, 18:35 [GMT+7]
.
Bộ phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” của đạo diễn Lương Đình Dũng chính thức ra mắt khán giả quốc tế tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights.
 
 
Đạo diễn Lương Đình Dũng tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Đạo diễn Lương Đình Dũng tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
Buổi công chiếu thu hút đông đảo giới chuyên môn quốc tế và khán giả yêu phim tại Estonia. “578” cũng là bộ phim đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của điện ảnh Việt Nam tại hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim Top 14 hạng A thế giới, bên cạnh những bộ phim đến từ các quốc gia khác như Nhật Bản, Estonia, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Anh...
 
Giám đốc Liên hoan phim Tallinn Black Nights - Tiina Lokk đánh giá, những bộ phim được lựa chọn cạnh tranh năm nay có chất lượng “rất đáng ngạc nhiên”.
 
Với riêng “578” - bộ phim có nhiều cảnh hành động được dàn dựng phức tạp.
 
Đạo diễn Lương Đình Dũng giao lưu cùng khán giả tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Đạo diễn Lương Đình Dũng giao lưu cùng khán giả tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights. Ảnh: Nhân vật cung cấp

 

Ông Matteo Lovadina – đại diện công ty phát hành tại Pháp nhận định, “578” là một bộ phim thú vị, phần hành động của tác phẩm cuốn hút.

 
Với bộ phim hành động “578”, Lương Đình Dũng đã “quay ngoắt 180 độ” so với hai phim trước – “Cha cõng con” (tình cảm gia đình) và “Thành phố ngủ gật” (Tâm lý tội phạm) để mang đến một tác phẩm hành động được đầu tư.
 
Khán giả quốc tế xem bộ phim
Khán giả quốc tế xem bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên". Ảnh: Nhân vật cung cấp
 
“578: Phát đạn của kẻ điên” có nội dung xoay quanh người cha tên Hùng cùng cô con gái nhỏ của anh là An. Một ngày, người cha đau đớn khi phát hiện ra cô con gái nhỏ của mình vừa bị xâm hại. Anh sử dụng tất cả những kỹ năng của mình để truy lùng kẻ đã gây tội ác. Cuộc truy sát cuối cùng trở thành cuộc đối đầu giữa hai người cha, một bên là Hùng và một bên là ông trùm Khang (cha của kẻ biến thái)…
 
Theo đó, “578” sẽ bắt đầu công chiếu từ ngày 31.12 tại thị trường quốc tế, dự kiến bộ phim có mặt tại 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Liên hoan phim Tallinn Black Nights thuộc Top 14 liên hoan phim hạng A được công nhận trên thế giới theo Liên đoàn quốc tế Hiệp hội các nhà sản xuất phim (International Federation of Film Producers Associations) được tổ chức vào tháng 11 hàng năm.
 
Năm nay có 23 phim được lựa chọn từ hơn 1.000 tác phẩm đến từ khắp nơi trên thế giới vào hạng mục cạnh tranh quan trọng nhất của Liên hoan phim, với giải thưởng dành cho bộ “Phim xuất sắc nhất” lên đến 20.000 Euro.
 
Là liên hoan phim của khu vực Bắc Âu, Liên hoan phim Tallinn Black Nights 2022 diễn ra từ 11.11 đến 27.11 tại thủ đô Tallinn của Estonia.
 
Theo Thanh Hương (LĐO)
 
 
 
.