.
.

Lý Hùng hé lộ cát-sê thời hoàng kim: Một bộ phim có thể mua nhà, mua xe

Thứ Sáu, 09/07/2021, 05:47 [GMT+7]
.
Lý Hùng tiết lộ anh từng được xác lập là diễn viên thập niên 90 có cát-sê cao nhất Việt Nam. Nam nghệ sĩ nói thu nhập từ một bộ phim chiếu rạp của mình có thể mua một chiếc xe, một căn nhà.
 

Sở hữu cát-sê 'khủng' song toàn bộ số tiền kiếm được anh đều đưa cho mẹ giữ. ẢNH: T.L
Sở hữu cát-sê 'khủng' song toàn bộ số tiền kiếm được anh đều đưa cho mẹ giữ. ẢNH: T.L
 
Xuất hiện trong tập 10 chương trình Bộ 3 siêu đẳng, Lý Hùng thể hiện ca khúc Bông hồng tặng em với giai điệu vui tươi khiến khán giả thích thú. Nhân dịp này, nam diễn viên đã có những chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình.
 
Con trai Lý Huỳnh cho biết vai diễn đầu tiên mà anh đảm nhận là trong bộ phim Phượng, lúc chỉ mới 12 tuổi. Theo như lời kể của nam tài tử, thời điểm đó anh đang đi chơi với bố thì được đạo diễn “chọn đại” do thiếu người. Phân cảnh của cậu bé trong phim là dùng súng bắn giả vào mông ông cảnh sát sau đó phải chạy thật nhanh. Vì chưa từng diễn bao giờ, Lý Hùng đã dùng súng bắn thật khiến nam diễn viên kia tức giận, quát tháo nặng lời.

Lý Hùng khoe giọng hát ấn tượng trên sân khấu Bộ 3 siêu đẳng. ẢNH: BTC
Lý Hùng khoe giọng hát ấn tượng trên sân khấu Bộ 3 siêu đẳng. ẢNH: BTC
 
Là con trai của NSND Lý Huỳnh nên Lý Hùng được tiếp xúc với võ thuật từ sớm. Mới học lớp 6, nam diễn viên đã tham gia vào câu lạc bộ và được bố dạy cho các môn võ như võ thiếu lâm, boxing… Nhờ lợi thế này đã mang lại cho anh vai nam chính đầu tiên trong phim Đàn chim và cơn bão. Thời điểm đó, dù chưa biết diễn xuất của Lý Hùng thế nào nhưng đạo diễn vẫn ưu ái nói: “Đây là người mà tôi đã tìm từ lâu”. Đến năm 17 tuổi, Lý Hùng được một đạo diễn có tiếng mời casting phim Phạm Công Cúc Hoa và may mắn được nhận vai. “Lúc đi casting thì nghĩ đạo diễn nói sao cứ làm vậy thôi vì tôi không biết gì về diễn xuất hết. Vả lại tôi không nghĩ mình sẽ đi theo nghiệp diễn, vì lúc đó mới học lớp 12”, nam khách mời nhớ lại. 
 
Lúc đó, Lý Hùng nghĩ rằng mình chỉ được nhận một vai nhỏ trong phim nhưng không ngờ lại thủ vai chính Phạm Công. Khi nhận được thông báo từ đạo diễn, nam tài tử ngỡ ngàng, phải hỏi đi hỏi lại xem có bị nhầm lẫn gì hay không. Anh trai Lý Hương bộc bạch: “Lúc đó đạo diễn bảo: “Con yên tâm, bác sẽ dạy cho con diễn xuất, bác sẽ lo cho con hết”. Đạo diễn đã động viên để cho mình diễn nên Lý Hùng cũng đồng ý. Và bộ phim đã đưa tên tuổi Lý Hùng đến gần khán giả cho đến tận ngày hôm nay”.

Diễn viên Phạm Công Cúc Hoa tiết lộ vào vai nam chính đầu tiên khi chỉ mới 17 tuổi. ẢNH: BTC
Diễn viên Phạm Công Cúc Hoa tiết lộ vào vai nam chính đầu tiên khi chỉ mới 17 tuổi. ẢNH: BTC
 
Nam tài tử còn tiết lộ tất cả những vai đánh nhau ngày xưa đều không có diễn viên đóng thế, càng không có các kỹ thuật, kỹ xảo hiện đại như bây giờ nên đều do diễn viên thực hiện. Nhờ lợi thế về võ thuật nên Lý Hùng đã hoàn thành tốt các vai diễn của mình. “Những cảnh đánh nhau diễn viên đều phải làm thật nên trên người tôi có rất nhiều sẹo. Thấy vậy thôi chứ cởi đồ ra là mọi người sẽ thấy tay cũng có sẹo, chân cũng có, thậm chí cả bên hông nữa. Có lần phải diễn dùng chai rượu để thị uy, tôi mới dùng tay đập chai nên bị mảnh vỡ cứa đứt tay may tới 9 mũi”, Lý Hùng chia sẻ.
 
Nhờ những vai diễn để đời, năm 2012, Lý Hùng được công nhận là nam diễn viên đóng chính nhiều nhất của điện ảnh Việt Nam với thống kê hơn 60 bộ phim. Bên cạnh đó, anh tiết lộ báo chí xác lập mình là diễn viên thập niên 90 có cát-sê cao nhất cả nước. “Thời năm 89, 90 thì cát-sê một bộ phim chiếu rạp của tôi là 30 triệu. Số tiền này hồi đó có thể mua được chiếc xe hơi, được căn nhà”, anh cho hay. Tuy nhiên sau đó, con trai Lý Huỳnh lên tiếng đính chính: "Tôi nhớ nhầm, 30 cây vàng chứ không phải 30 triệu. Hồi trẻ, tiền tôi diễn về là đưa hết cho mẹ chứ có biết tiền là gì đâu. Trẻ quá mà cầm số tiền lớn cũng rất nguy hiểm”.
 
Theo Thạch Anh-Tâm Nguyễn (TNO)
 
.