.
.

Chương Tử Di, Châu Đông Vũ - 2 "mưu nữ lang" nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ

Thứ Hai, 10/05/2021, 06:25 [GMT+7]
.
Chương Tử Di, Châu Đông Vũ được biết đến là "mưu nữ lang" - nữ diễn viên thành danh nhờ đóng phim của Trương Nghệ Mưu. Hiện bộ đôi là Ảnh hậu sáng giá, khó thay thế của màn ảnh Hoa ngữ.
 

Chương Tử Di, Châu Đông Vũ là
Chương Tử Di, Châu Đông Vũ là "mưu nữ lang" được yêu thích trên màn ảnh. Ảnh: Xinhua.
 
Chương Tử Di - Ngôi sao sáng của điện ảnh Trung Quốc
 
Chương Tử Di sinh năm 1979. Năm 1999, cô lần đầu xuất hiện trong bộ phim "Đường về nhà" của Trương Nghệ Mưu và gây chú với khán giả.
 
Diễn xuất ấn tượng trên màn ảnh giúp sao nữ được mời tham gia nhiều bộ phim ăn khách sau đó như: "Ngọa hổ tàng long", "Giờ cao điểm 2", "Anh hùng", "Tần Thủy Hoàng", "Thập diện mai phục"...
 
Năm 2004, sự nghiệp của Chương Tử Di bước sang trang mới khi hợp tác với đạo diễn Vương Gia Vệ trong tác phẩm "2046".
 
Vai diễn trong phim giúp cô nhận về giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (Trung Quốc) năm 2004 và được báo chí thời điểm đó nhận định là ngôi sao sáng giá.
 
Những năm sau đó, nữ diễn viên đóng chính các dự án như "Hồi ức của một Geisha" và "Nhất đại tông sư" - tác phẩm mang lại 12 giải Nữ diễn viên xuất sắc của nhiều giải khác nhau cho Chương Tử Di và giúp cô trở thành diễn viên đại lục được trao giải nhiều nhất cho một bộ phim.
 
Ở hiện tại, Chương Tử Di vẫn là ngôi sao được săn đón của màn ảnh. Cô có cuộc sống hạnh phúc bên nam ca sĩ Uông Phong và các con.
 
Châu Đông Vũ - Tiểu hoa đán được săn đón
 
Châu Đông Vũ sinh năm 1992. Năm 2010, cô là tên tuổi gây chú ý khi được đạo diễn Trương Nghệ Mưu lăng xê trong tác phẩm “Chuyện tình cây táo gai".
 
Sau bộ phim, Châu Đông Vũ ghi dấu ấn qua nhiều dự án lớn như: “Thất Nguyệt và An Sinh", “Em của thời niên thiếu", “Chúng ta của sau này"... với diễn xuất tự nhiên, cảm xúc.
 
Dù là diễn viên trẻ, song với tài năng của mình, Châu Đông Vũ được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao, giúp cô nhận về nhiều giải thưởng lớn.
 
Trong số đó phải kể đến Ảnh hậu tại Tam Kim với vai An Sinh trong “Thất Nguyệt và An Sinh” và giải thưởng Kim Tượng, Kim Mã với vai diễn Trần Niệm trong “Em của thời niên thiếu".
 
Ở hiện tại, Châu Đông Vũ là tiểu hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ. Cô được đánh giá cao về nhan sắc tự nhiên, khí chất sang trọng cùng diễn xuất cảm xúc.
 
AN NHIÊN (LĐO)
 
 
 
.