.
.

Chuyện nghề của các Hoa hậu Việt Nam: Ai tạo được dấu ấn nhất?

Thứ Tư, 09/12/2020, 13:43 [GMT+7]
.
Ngoài cương vị là một Hoa hậu Việt Nam, các người đẹp như: Đặng Thu Thảo, Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Ngọc Hân... đều có định hướng nghề nghiệp cho mình. Ai là người tạo được dấu ấn với khán giả?
 

Các Hoa hậu Việt Nam chọn cho mình công việc riêng sau đăng quang. Ảnh: SV
Các Hoa hậu Việt Nam chọn cho mình công việc riêng sau đăng quang. Ảnh: SV
 
Từ trước đến nay, nhắc đến hoa hậu, nhiều người mặc định đó là những cô gái "quần là áo lụa" được săn đón, thậm chí chỉ thường xuất hiện tại các sự kiện giải trí sang trọng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, có không ít nàng hậu vượt qua định kiến đó, họ chọn cho mình công việc mới ngay từ khi đương nhiệm hoặc kết thúc đương nhiệm không bao lâu.
 
Hoa hậu Đặng Ngọc Hân
 
Ngọc Hân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010. Thuở mới đăng quang, cô không được đánh giá cao về nhan sắc. Và có không ít người đã có nhiều bình luận không hay về việc này. Tuy nhiên, vượt qua tất cả, nàng hậu ngày càng hoàn thiện mình hơn. Bây giờ khi nhìn lại, cô cho biết phải cảm ơn những áp lực của mọi người vì giúp cô có thêm động lực để cố gắng.
 
Ở thời điểm hiện tại, Ngọc Hân đã chứng minh mình xứng đáng với chiếc vương miện. Cô tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.
 
Người đẹp không chọn con đường trở thành người mẫu, đại diện thương hiệu cho các nhãn hàng như một số người đẹp khác mà cô theo đuổi con đường trở thành nhà thiết kế áo dài.
 
Hiện tại, người đẹp đã bước đầu gặt hái được thành tựu nhất định với công việc này. Các bộ sưu tập áo dài được cô thiết kế nhận nhiều sự quan tâm và được trình diễn ở các sàn diễn lớn.

Ngọc Hân làm NTK áo dài. Ảnh: SV
Ngọc Hân làm NTK áo dài. Ảnh: SV
 
Hoa hậu Đặng Thu Thảo
 
Đặng Thu Thảo đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012. Cô cũng là chân dài hiếm hoi được mọi người ủng hộ vì sở hữu nhan sắc ngọt ngào, nữ tính.
 
Sau 8 năm, Đặng Thu Thảo vẫn gây thương nhớ bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp. Cô là nàng hậu hiếm hoi rời showbiz khi còn khá trẻ. Cô nói rằng, môi trường giải trí không phù hợp với tính cách của mình. Hiện tại, cô trở thành một doanh nhân và có công ty riêng.

Đặng Thu Thảo làm một doanh nhân. Ảnh: SV
Đặng Thu Thảo làm một doanh nhân. Ảnh: SV
 
Hoa hậu Kỳ Duyên
 
Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Thời điểm đó, cô được đánh giá cao về học thức, song lại bị nhận xét là kém sắc hơn so với hai Á hậu.
 
Kỳ Duyên được xem là một trong những hoa hậu vướng nhiều ồn ào sau khi đăng quang. Sau đó nàng hậu quyết tâm thay đổi và bắt đầu lại từ con số 0.
 
Cô thay đổi hình ảnh và tiếp cận với phong cách thời trang hiện đại, cá tính... Hiện người đẹp đang theo đuổi con đường của một fashionista nổi tiếng. Ngoài ra, cô còn là chủ của một thương hiệu spa nail riêng cho mình.

Kỳ Duyên là một fashionista. Ảnh: SV
Kỳ Duyên là một fashionista. Ảnh: SV
 
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh
 
Đỗ Mỹ Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016. Thuở mới đăng quang, cô không được đánh cao về nhan sắc. Sau đó, nàng hậu đã cố gắng hoàn thiện vẻ ngoài của chính mình bằng việc luyện tập, chăm sóc bản thân.
 
Cô là người đầu tiên đạt giải Người đẹp nhân ái tại cuộc thi Miss World.
 
Ở thời điểm hiện tại, cô lấn sân sang làm diễn viên, MC. Đặc biệt, cô còn được nhận vào VTV và dẫn các chương trình về tiêu dùng, thị trường của đài. Tuy nhiên, vì còn chưa có nhiều kinh nghiệm nên một số bản tin người đẹp dẫn chưa thật sự chuyên nghiệp.

Đỗ Mỹ Linh làm MC. Ảnh: SV
Đỗ Mỹ Linh làm MC. Ảnh: SV
 
Hoa hậu Trần Tiểu Vy
 
Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018. Chiến thắng này nhận được sự ủng hộ của số đông khi cô là ứng viên nổi bật từ đầu cuộc thi.
 
Tiểu Vy có nhiều hoạt động nổi bật trong hai năm đương nhiệm. Cô vào Top 30 Miss World 2018, tham gia các hoạt động thiện nguyện. Ở thời điểm hiện tại ngoài vai trò một người mẫu, cô còn thử sức ở vai trò diễn viên khi đóng MV cho các ca sĩ nổi tiếng. Tuy vậy, công việc này chưa thật sự nổi bật với khán giả.

Tiểu Vy đóng MV cho Erik. Ảnh: SV
Tiểu Vy đóng MV cho Erik. Ảnh: SV
 
ĐÔNG DU (LĐO)
 
 
 
 
 
.