.
.

Hoa hậu Thu Hoài: Nhiều chị em mặc đồ hiệu rất bê bối, lố bịch

Thứ Bảy, 05/09/2020, 18:07 [GMT+7]
.
Chương trình Chuyện cuối tuần trên kênh VTV9 tuần này là cuộc trò chuyện giữa đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Thu Hoài xoay quanh chủ đề Hàng hiệu có làm nên đẳng cấp?.  
 

Hoa hậu Thu Hoài khẳng định không thể đánh giá một người qua hàng hiệu ẢNH: BTC
Hoa hậu Thu Hoài khẳng định không thể đánh giá một người qua hàng hiệu ẢNH: BTC

 

Đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Thu Hoài mở đầu cuộc trò chuyện bằng việc chia sẻ về những món đồ mà nữ khách mời đang diện trên người. Thu Hoài tiết lộ toàn bộ trang phục, phụ kiện có tổng giá trị khoảng 300 trăm triệu. Nhưng đó không phải là một con số khủng nhất vì cô từng diện một bộ trang phục trị giá 3 tỉ đồng. Đồng thời, cô thẳng thắn cho biết đồ hiệu như một đam mê chứ không “chơi” để so sánh, hơn thua với bất kỳ ai. “Nhưng cá nhân tôi thấy các chị ở Việt Nam dùng đồ hiệu rất “dữ dằn”. Tôi nghĩ mình chỉ ở mức trung trung thôi”, Thu Hoài chia sẻ.

 

Đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ thắc mắc vì sao người châu Á lại rất sùng bái, trong khi châu Âu là nơi sinh ra hàng hiệu thì người ở đây lại không. Lý giải về điều này, Hoa hậu Thu Hoài cho rằng hàng hiệu chỉ mới nổi lên ở châu Á khoảng 10 năm trở lại đây, trong khi đó ở châu Âu nó đã có từ lâu đời và hầu hết mọi người mua như những món đồ bình thường, cần thiết để sử dụng, chỉ có một số rất ít đam mê thời trang thì chạy theo những bộ sưu tập mới của các nhà mốt. “Còn người châu Á thì bộ sưu tập nào mới ra cũng góp phần. Ngay cả bản thân tôi cũng vậy”, Thu Hoài nói.

Hoa hậu Thu Hoài khẳng định đồ hiệu rất dễ gây nghiện  ẢNH: BTC
Hoa hậu Thu Hoài khẳng định đồ hiệu rất dễ gây nghiện ẢNH: BTC
 
Cũng theo đạo diễn Lê Hoàng, ở Việt Nam có những người thành đạt chơi hàng hiệu, nhưng cũng có những người đua đòi. Nam đạo diễn cho rằng người tiêu dùng cao cấp, có tiền, có sự lựa chọn, họ dùng hàng hiệu xa xỉ không nói, nhưng ông từng biết một cô gái trẻ, gia đình không khá giả, ở nhà trọ, nghề nghiệp chưa ổn định, vẫn đi làm trợ lý trang điểm nhưng xài túi Gucci với giá 70 triệu đồng. Hoa hậu Thu Hoài thì cho rằng hàng hiệu dễ gây nghiện và dễ lây lan, ngay cả chính bản thân cô cũng từng phải mất hơn một năm để “cai nghiện” hàng hiệu. Vì vậy việc những cô gái trẻ thích hàng hiệu, thích đồ đẹp cũng là điều dễ hiểu.
 
Thu Hoài kể lúc 19-20 tuổi, cô vẫn còn khó khăn nhưng cứ mỗi lần đi ngang qua cửa hàng của LV là lại mê mẩn ngắm nhìn. Người đẹp khẳng định hết 99% phụ nữ đều muốn sắm cho bản thân mình một món hàng hiệu chỉ trừ những người không hề biết đó là gì. Nhưng cô cũng đồng tình rằng, nếu cuộc sống chưa thực sự đủ đầy thì đừng nên ngó tới vì đó cũng chỉ là những vật ngoài thân. Hoa hậu cùng đồng tình với nam đạo diễn về việc nhiều người diện đồ hiệu lố bịch. Cô cho rằng trang phục chỉ cần chỉn chu, phù hợp với bản thân và môi trường là đủ khiến bản thân nổi bật. Đó là lý do mà Hoa hậu Thu Hoài không bao giờ mặc đồ hiệu đi họp lớp vì bản thân cô cảm thấy rất lố bịch, đó là môi trường không phù hợp cho những bộ đồ tiền tỉ.

Từng phải cai nghiện hàng hiệu xa xỉ, Hoa hậu Thu Hoài giờ dành dụm 3 tháng mới mua một chiếc túi  ẢNH: BTC
Từng phải cai nghiện hàng hiệu xa xỉ, Hoa hậu Thu Hoài giờ dành dụm 3 tháng mới mua một chiếc túi ẢNH: BTC
 
“Nhưng sự thật vẫn có rất nhiều người xài hàng hiệu chỉ chú tâm đến việc mua sắm và không quan tâm có hợp với bản thân hay không. Có nhiều chị em rất bê bối, họ mặc đồ cẩu thả đến mức chính nhãn hàng đó cũng phải lắc đầu, thậm chí cảm thấy bị xúc phạm khi nhân vật mặc đồ của họ như vậy”, Thu Hoài nói. Người đẹp cũng khẳng định nhiều người Việt cuồng hàng hiệu và không ở đâu chịu chơi hàng hiệu như ở Việt Nam. Nhưng khi nghiện hàng hiệu mà không biết điểm dừng có thể làm bản chất người ta xấu đi, thậm chí liên tục đua đòi theo những người xung quanh, dẫn đến nhiều hệ luỵ như hoang phí, vì đồ hiệu có thể bất chấp tất cả.
 
Bên cạnh hàng hiệu thì thị trường hàng giả cũng phát triển vô cùng sôi động. Nhưng với những người “có thâm niên” dùng hàng hiệu như Hoa hậu Thu Hoài thì chỉ cần nhìn người ta đi ngang qua, cô cũng biết nó là giả hay thật. Cô cũng đưa ra lời khuyên dành cho những người yêu hàng hiệu nhưng chưa đủ khả năng chi trả thì hãy để dành và mua hàng thật. “Khi bạn mua 10 thứ đồ giả thì cũng bằng tiền mua được một thứ đồ thiệt, nhưng 10 cái giả kia sẽ không bán lại được, còn đồ thiệt dù xài có cũ cỡ nào vẫn có thể bán lại được. Điều quan trọng hơn đó là chất xám của người sản xuất và sự tự tin của chính người dùng”, Thu Hoài chia sẻ. Đồng thời, người đẹp nói thêm: “Nếu thu nhập khá, như tôi có thể dùng 5-10% để xài đồ hiệu và tôi thường dành dụm 3 tháng để mua một chiếc túi. Không riêng gì đồ hiệu mà bất cứ đồ gì cũng cần phải có kế hoạch để ổn định tài chính. Và điều quan trọng hơn hết là giá trị của một món đồ không nói lên được giá trị của một con người vì vậy hãy liệu cơm gắp mắm”.
 
Theo Thạch Anh (Thanh Niên)
 
.