.

Ít nhất 6 phim về vụ giải cứu ở Thái Lan đang được triển khai

Thứ Bảy, 21/07/2018, 08:32 [GMT+7]
.
Có 5 dự án điện ảnh và một dự án tài liệu xoay quanh cuộc giải cứu đội bóng Lợn Hoang tại Thái Lan trong thời gian qua mới được đệ trình lên Bộ Văn hóa Thái Lan.
 
Chính phủ Thái Lan đã nhận được 6 hồ sơ xin làm phim về sự kiện giải cứu đội bóng Lợn Hoang trong thời gian qua.
Chính phủ Thái Lan đã nhận được 6 hồ sơ xin làm phim về sự kiện giải cứu đội bóng Lợn Hoang trong thời gian qua.
Bộ Văn hóa Thái Lan tiết lộ họ đã nhận được tổng cộng 6 hồ sơ xin làm phim về quá trình giải cứu đội bóng thiếu niên Lợn Hoang tại miền Bắc đất nước Thái Lan hồi đầu tháng. Trong đó, có 5 tác phẩm điện ảnh, và một tác phẩm tài liệu.
 
Nếu tính về nguồn đầu tư, có 5 dự án đến từ các hãng phim nước ngoài. Hiện mới chỉ có một hãng phim nội địa duy nhất muốn làm phim xoay quanh sự kiện được báo chí trên khắp thế giới đặc biệt quan tâm suốt gần một tháng qua.
 
Ngài Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan Vira Rojpojchanarat không tiết lộ danh tính cụ thể của bất cứ hãng phim nào. Tuy nhiên, có hai đoàn phim quốc tế đã sớm lên tiếng từ trước. 
 
Pure Flix - hãng phim chuyên thực hiện các tác phẩm mang màu sắc tôn giáo - thậm chí đã tới khảo sát một số địa điểm ở gần hang Chiang Rai nơi xảy ra sự kiện. Hãng bày tỏ mong muốn thực hiện một bộ phim đi theo khía cạnh truyền cảm hứng của sự kiện.
 
Ngay sau thông báo của Pure Flix, đạo diễn Jon M. Chu và hãng Ivanhoe Pictures cũng sớm tuyên bố ý định làm phim về cuộc giải cứu 13 thành viên nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang.
 
Họ nhấn mạnh mục tiêu làm ra một tác phẩm trung thực, không “tẩy trắng” dàn diễn viên. Trên trang Twitter, Chu đồng thời cho biết: “Đây là câu chuyện tuyệt đẹp khi con người giải cứu con người”.
Jon M. Chu - đạo diễn của loạt phim Step Up - cũng đã sớm công khai ý định làm phim về cuộc giải cứu đội bóng Lợn Hoang.
Jon M. Chu - đạo diễn của loạt phim Step Up - cũng đã sớm công khai ý định làm phim về cuộc giải cứu đội bóng Lợn Hoang.
Trước tiên, khán giả truyền hình sẽ sớm được theo dõi bộ phim tài liệu dài 60 phút mang tên Operation Thai Rescue của kênh Discovery. Tác phẩm lên sóng tại Mỹ vào tối 20/7, trước khi được trình chiếu cho người dân Thái Lan từ 23/7.
 
Cuộc giải cứu đội bóng Lợn Hoang là đề tài màu mỡ cho các nhà làm phim khi một nhóm thợ lặn chuyên nghiệp đã phải chạy đua với thời gian và thời tiết để giải cứu 14 sinh mạng đang kẹt trong hang sâu ngập nước tại vùng núi Tham Luang.
 
Trên hết, chính phủ Thái Lan khẳng định họ muốn các tác phẩm phim ảnh liên quan tới sự kiện phải bám sát thực tế, và đem đến cái nhìn chính xác về đội bóng thiếu niên, lực lượng giải cứu, nhà chức trách, và hình ảnh quốc gia Đông Nam Á. Họ đồng thời nhấn mạnh sẽ sát sao theo dõi các đoàn làm phim để đảm bảo tất cả đều tuân thủ luật pháp sở tại.
 
Tuấn Lương (zing.vn)