.
.

Ngôi chùa thu hút đông đảo giới trẻ miền Tây kéo đến check-in

Thứ Ba, 02/04/2019, 07:11 [GMT+7]
.

Ngôi bảo tháp lung linh tại chùa Som Rong (tỉnh Sóc Trăng) đang là “hiện tượng” thu hút đông đảo giới trẻ tại các tỉnh, thành miền Tây đổ xô tìm đến chụp ảnh check-in.
 


 

Từ thời điểm Tết Dương lịch 2019 đến nay, ngôi chùa Som Rong (tọa lạc tại đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) bỗng trở nên nổi tiếng trên khắp các diễn đàn mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram... vì được đông đảo giới trẻ tìm đến chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội để khoe với bạn bè.
 

Ngôi bảo tháp tại chùa Som Rong tỉnh Sóc Trăng
Ngôi bảo tháp tại chùa Som Rong tỉnh Sóc Trăng


 

Đông đảo bạn trẻ tìm đến bảo tháp tại chùa Som Rong để chụp ảnh
Đông đảo bạn trẻ tìm đến bảo tháp tại chùa Som Rong để chụp ảnh 

 Cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm
Cùng nhau lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệmĐiểm đặc biệt khiến các bạn trẻ vượt hàng chục, thậm chí hàng trăm kilomet tìm đến chùa Som Rong chính là vì ngôi bảo tháp lung linh nằm trong khuôn viên của ngôi chùa này.

Có mặt tại ngôi bảo tháp, bạn Lê Thúy Quỳnh, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh tại TP Cần Thơ cho biết, thấy rất nhiều người rầm rộ tìm đến ngôi tháp này để chụp ảnh nên mình và nhóm bạn cũng đã vượt hơn 60km để đến đây. Chiếc tháp này có kiến trúc độc đáo, trông rất đẹp mắt giống như các chùa lớn ở các nước như Thái Lan, Ấn Độ... Đặc biệt, chụp hình check-in nơi đây để khoe với bạn bè rất ấn tượng.


 

 Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến
Nơi đây thu hút nhiều bạn trẻ tìm đến


Mỗi ngày, ngôi tháp này thu hút giới trẻ trẻ từ các tỉnh thành miền Tây như: Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu... tìm đến để chụp ảnh. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, nhiều nhóm bạn trẻ ở xa còn thuê cả ô tô đến đây chỉ để thỏa chí tò mò, sau đó chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội khoe với bạn bè. Cũng từ đó, điểm chùa Som Rong chở nên nổi tiếng vì là địa điểm check-in yêu thích của nhiều người.

 

Không gian yên tĩnh, trang nghiêm tại bảo tháp
Không gian yên tĩnh, trang nghiêm tại bảo thápBạn Phạm Thị Trà Vy, sinh viên tại TP Cần Thơ chia sẻ, nơi đây là một địa điểm chụp hình lý tưởng, bảo tháp vừa trang nghiêm lại vừa có vẻ đẹp lung linh, độc lạ. Không gian nơi đây cũng yên tĩnh, mát mẻ rất thích hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần.

 

 Mặt chính của ngôi tháp
Mặt chính của ngôi thápNgôi bảo tháp được đặt ngay lối đi vào chùa và song song với ngôi chánh điện cổ kính đã có hơn 300 năm tuổi. Tháp có 4 mặt đối xứng nhau, mỗi mặt đều có bậc thang dẫn lên trung tâm tháp, hai bên được trang trí bằng 2 hình tượng rắn thần Naga bao quanh chân tháp và các mô típ hoa văn Khmer cổ được trạm khắc rất tỉ mỉ, sắc sảo.
 

 Trung tâm tháp được thờ tượng Phật Thích Ca
Trung tâm tháp được thờ tượng Phật Thích Ca 

 Phần đỉnh ngôi bảo tháp
Phần đỉnh ngôi bảo thápPhần trung tâm của tháp là tượng Phật Thích Ca được sơn son, thiếp vàng rất trang nghiêm, mặt quay về hướng Đông. Trên cùng là đỉnh tháp với 5 tầng được trang trí bằng hình tượng Phật, cùng các hoa văn đối xứng nhau và nhọn dần về phía trên.

 

Màu xanh lam khiến ngôi tháp có thêm nét hiện đại
Màu xanh lam khiến ngôi tháp có thêm nét hiện đạiThượng tọa Lý Đức, trụ trì chùa Som Rong và cũng là người thiết kế ngôi tháp cho biết, tháp được xây dựng từ năm 2011, sau hơn 2 năm thì hoàn thành, trong đó phần đắp hoa văn cho tháp đã mất hơn 2/3 thời gian xây dựng vì đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ từng chi tiết. Toàn bộ kiến trúc, hoa văn đều là những nét đặc trưng của các chùa Khmer Nam Tông chứ không phải của nước nào cả. Nét hiện đại ở ngôi tháp chính là màu sơn, thay vì màu vàng truyền thống thì tháp được sơn bằng màu xanh lam và đã gần 10 năm qua dù không được sơn lại nhưng ngôi tháp vẫn trông như mới.

 

 Thượng tọa Lý Đức, trụ trì chùa Som Rong và cũng là người thiết kế ngôi tháp
Thượng tọa Lý Đức, trụ trì chùa Som Rong và cũng là người thiết kế ngôi thápBên cạnh đó, khi đến điểm chùa Som Rong, các bạn trẻ còn được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Khmer Nam bộ.
 

Một kiến trúc khác tại chùa Som Rong
Một kiến trúc khác tại chùa Som Rong 

 Thần rắn Naga xuất hiện khá nhiều trong các kiến trúc của Phật giáo Nam tông Khmer
Thần rắn Naga xuất hiện khá nhiều trong các kiến trúc của Phật giáo Nam tông Khmer


TUẤN QUANG (sggp)
 

.