.
.

Văn Toàn khởi đầu hay nhất sự nghiệp, dẫn đầu Vua phá lưới V.League

Thứ Ba, 16/04/2019, 13:28 [GMT+7]
.

Không phải bất kỳ ngoại binh nào, người đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2019 là một Nguyễn Văn Toàn của HAGL.

Cú đúp vào lưới Quảng Ninh tại vòng 5 vừa qua đã giúp Văn Toàn có 4 bàn sau 5 trận. Trên BXH Vua phá lưới V.League, Văn Toàn đã vươn lên vị trí dẫn đầu. 6 cái tên xếp sau anh đều là các ngoại binh hoặc cầu thủ nhập tịch (Hoàng Vũ Samson).
 

Văn Toàn (áo trắng) đang có khởi đầu hay nhất sự nghiệp tại V.League 2019. Ảnh: VPF.
Văn Toàn (áo trắng) đang có khởi đầu hay nhất sự nghiệp tại V.League 2019. Ảnh: VPF.Đây không chỉ là thành tích ghi bàn tốt nhất V.League hiện nay, đó còn là khởi đầu tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu của Văn Toàn kể từ ngày anh khoác áo HAGL tại mùa giải 2015. Trước đó, Văn Toàn từng ghi 8 bàn sau 26 trận tại V.League 2016, đạt hiệu suất 0,31 bàn/trận. Với 4 bàn sau 5 trận, Văn Toàn đang có hiệu suất 0,8 bàn/trận, cao nhất sự nghiệp.

Việc Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường chuyển ra nước ngoài thi đấu cũng giúp Văn Toàn có thêm nhiều cơ hội. Anh trở thành tiền đạo chủ lục, là trung tâm của các đợt lên bóng. Phượng ra đi khiến Toàn trở thành người thực hiện các quả phạt đền cho đội, điển hình là bàn thắng vào lưới TP.HCM hôm 1/3 vừa qua. Mùa trước, Công Phượng cũng đạt thành tích tốt nhất sự nghiệp với 12 bàn tại V.League nhờ sút phạt đền thành công 4 lần.

Văn Toàn có thể không duy trì được hiệu suất hiện tại. Nhưng khi V.League mới qua được 5 vòng, khả năng vượt qua thành tích 8 bàn mùa 2016 hay 7 bàn mùa 2018 đang nằm trong tầm tay cầu thủ này.


 

Văn Toàn dẫn đầu danh sách ghi bàn V.League 2019 sau 5 vòng. Ảnh: VPF.
Văn Toàn dẫn đầu danh sách ghi bàn V.League 2019 sau 5 vòng. Ảnh: VPF.Văn Toàn hiện cũng là cái tên duy nhất của bóng đá Việt Nam có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với các cầu thủ ngoại. Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Quyết xuất sắc nhưng phải chia sẻ cơ hội với hàng loạt ngoại binh ở CLB Hà Nội. Vua phá lưới nội mùa trước là Nguyễn Tiến Linh hay chân sút chủ lực của SLNA là Phan Văn Đức đều đang chấn thương. Các vị trí tiền đạo cắm ở những đội mạnh khác phần lớn là ngoại binh.

Nếu duy trì phong độ, danh hiệu Vua phá lưới nội hay thậm chí là Vua phá lưới V.League 2019 là những mục tiêu Văn Toàn có thể hướng tới trên chặng đường còn lại.

Thanh Hà (zing)

.