.
.

Sau Công Phượng, đến lượt Xuân Trường được "tháo khóa" để xuất ngoại

Thứ Bảy, 09/02/2019, 07:20 [GMT+7]
.
Những ngày Tết Kỷ Hợi 2019, bóng đá Việt Nam lại “sốt” với thông tin tiền vệ Xuân trường và tiền đạo Công Phượng của HAGL ra nước ngoài thi đấu.
 
Tiền đạo của HAGL đã hoàn tất mọi thủ tục và chỉ còn chờ được cấp visa, sau đó sẽ sang Hàn Quốc thi đấu với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Ảnh: Hữu Phạm
Tiền đạo của HAGL đã hoàn tất mọi thủ tục và chỉ còn chờ được cấp visa, sau đó sẽ sang Hàn Quốc thi đấu với bản hợp đồng cho mượn 1 năm. Ảnh: Hữu Phạm
 
Công Phượng sẽ sang Hàn Quốc chơi bóng cho CLB Oncheon United, đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường. Được biết, Công Phượng sẽ chơi bóng tại K.League với thời gian 1 năm theo bản hợp đồng cho mượn.
 
“Hiện tại, Công Phượng đã hoàn tất mọi thủ tục với CLB Incheon United và chỉ còn chờ được cấp visa là sẽ sang Hàn Quốc chơi bóng ở mùa giải 2019.
 
Do thời điểm hiện tại đang là những ngày nghỉ Tết nên thời gian tới mọi thủ tục mới hoàn thành. HAGL sẽ cho Incheon United mượn Công Phượng với thời hạn 1 năm”, Trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh xác nhận.
 
Cùng với Công Phượng, một cái tên khác cũng được HAGL "tháo khóa" để một lần nữa ra nước ngoài thi đấu đó là Lương Xuân Trường. Tiền vệ gốc Tuyên Quang sẽ sang Thái Lan thi đấu cho “đại gia” Buriram United, đội bóng hàng đầu ở Thai League.
 
Dù không tiết lộ nhiều về kế hoạch sang Thái Lan thi đấu của Xuân Trường nhưng Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh đã xác nhận tiền vệ của HAGL cũng được cho Buriram United mượn trong vòng 1 năm.
 
Quá trình thương thảo và đàm phán vẫn đang diễn ra và chắc chắn Xuân Trường sẽ chơi bóng tại Thai League ở mùa giải 2019.
 
League và trong 10 năm qua đã 7 lần lên ngôi vô địch, 3 lần đoạt Cup FA và 4 lần đoạt League Cup.
 
Lãnh đạo HAGL cũng xác nhận tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ chơi bóng tại Thai League cho CLB Buriram United, đội bóng hàng đầu của Thái Lan. Ảnh: AFF
Lãnh đạo HAGL cũng xác nhận tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ chơi bóng tại Thai League cho CLB Buriram United, đội bóng hàng đầu của Thái Lan. Ảnh: AFF
 
Cũng giống như Công Phượng, đây là lần thứ 2 Xuân Trường xuất ngoại thi đấu. Ra nước ngoài chơi bóng vì yếu tố chuyên môn thay vì yếu tố thương mại như lần trước và được chào mời với tư cách những nhân vật đã cùng các ĐTQG làm nên nhiều thành công trong năm 2018 và Asian Cup 2019 nên NHM có quyền hy vọng vào sự khác biệt cho tương lai của Xuân Trường hay Công Phượng, khi đủ lực lẫn kinh nghiệm để chơi ở những nền bóng đá phát triển, với những đội bóng có đẳng cấp.
 
Sau V.League 2018 thất bại, HAGL của bầu Đức đã thay đổi khi cho mượn hàng loạt cầu thủ để họ tiếp xúc với môi trường mới, có thêm động lực để thay đổi bản thân, phát triển sự nghiệp. Đây là cách làm, hướng đi đúng đắn với hoàn cảnh, đặc thù của HAGL.
 
Mới đây nhất, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng đã hoàn tất các thủ tục để ra mắt CLB Muangthong United tại Thái Lan và sẽ chơi bóng tại Thai League ở mùa giải 2019. Lâm được Hải Phòng bán với giá 500.000 USD và nhận mực lương 10.000 USD/tháng. Hôm qua (7.2), thủ thành này đã chính thức tập luyện cùng đội bóng mới.
 
ĐÌNH THẢO (Laodong)
 
.