.
.

U23 Việt Nam hay U22 đá SEA Games 30: Gia hạn thầy Park, là xong!

Thứ Tư, 12/09/2018, 13:19 [GMT+7]
.

Dù còn hơn 1 năm nữa SEA Games mới diễn ra, nhưng lúc này người hâm mộ vẫn đang khá lo lắng cho U22 Việt Nam khi những cầu thủ xuất sắc nhất như Văn Toàn, Văn Thanh... đã quá tuổi tham dự. Tuy nhiên, nếu như còn HLV Park Hang Seo điều lo lắng ấy có lẽ cũng hơi... thừa!

U nào thì cũng lo...

Cho đến lúc này, BTC SEA Games 30 vẫn chưa thống nhất sẽ quay trở lại phương án dành cho các cầu thủ U23 hay U22 tham dự môn bóng đá ở đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào năm tới.

Nếu như sử dụng U23 để thi đấu thì phần đông những người hùng của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua như Công Phượng, Xuân Trường, Đức Huy... đều không thể tham dự SEA Games 30 vì quá tuổi.


 

Nếu SEA Games 30 chốt độ tuổi U22, Văn Toàn cùng nhiều đồng đội khác không thể tham dự giải đấu...
Nếu SEA Games 30 chốt độ tuổi U22, Văn Toàn cùng nhiều đồng đội khác không thể tham dự giải đấu...Thậm chí, nếu như BTC SEA Games đồng ý với phương án mà liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đề xuất sử dụng các cầu thủ U22, đại diện của bóng đá Việt Nam càng thiệt thòi hơn khi những cầu thủ sinh năm 1996 trở về trước cũng mất quyền tham gia giải đấu vì lý do như trên.

Dù nước chủ nhà cũng như BTC SEA Games 30 chưa chốt độ tuổi tham dự giải đấu, nhưng việc một số cầu thủ xuất sắc nằm trong độ tuổi U23 không thể tham dự đang thực sự dấy lên nỗi lo lắng từ người hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam ở giải đấu diễn ra cuối năm 2019...

... nhưng hãy để ông Park xử lý

Điều đầu tiên cần phải nói đó là việc hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF tới tháng 10 năm 2019 sẽ kết thúc, có nghĩa trước khi SEA Games khai mạc U22 (hoặc U23 Việt Nam) phải có một ông thầy mới thay cho thuyền trưởng người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra, rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục kết duyên với bóng đá Việt Nam ở một bản hợp đồng mới nhiều khả năng sẽ được ký trước khi AFF Cup diễn ra.


 

 Nhưng nếu HLV Park Hang Seo còn ở lại với BĐVN, cũng như còn nhiều cầu thủ xuất sắc khác như Đình Trọng sẽ không phải lo cho SEA Games 30...
Nhưng nếu HLV Park Hang Seo còn ở lại với BĐVN, cũng như còn nhiều cầu thủ xuất sắc khác như Đình Trọng sẽ không phải lo cho SEA Games 30...Nếu như thế, rõ ràng những lo lắng của người hâm mộ cho các đội U của Việt Nam dự SEA Games sẽ vơi đi rất nhiều, khi ai cũng thấy HLV Park Hang Seo “liệu cơm gắp mắm” giỏi như thế nào. Cụ thể hơn với 2 chiến tích ở cấp độ châu lục cùng U23 Việt Nam từ đầu năm đến nay là ví dụ rõ nhất.

Còn HLV Park Hang Seo, cùng với việc bóng đá trẻ Việt Nam đang trên đà đi lên, và đặc biệt đang có trong tay lứa U20 từng dự U20 World Cup hồi năm ngoái rõ ràng không quá phải lo cho SEA Games 30 tới đây.

Và thực tế, thuyền trưởng người Hàn Quốc cũng đã “chọn mặt gửi vàng” rất nhiều cầu thủ từ lứa World Cup này của bóng đá Việt Nam như Văn Hậu, Quang Hải, Đình Trọng, Đức Chinh, Tấn Sinh... cho các đội tuyển suốt một thời gian qua để nỗi lo thiếu quân để chinh phục SEA Games càng vơi hơn.

Càng không phải nghĩ nữa, khi mùa bóng tới đây những tuyển thủ từng dự World Cup được sử dụng nhiều hơn trong màu áo CLB thì việc có tên dự SEA Games cũng như hy vọng về tấm HCV ở giải đấu này e thực tế hơn rất nhiều so với lứa U23 trước đó.

HLV Park Hang Seo nếu tiếp tục giữ cương vị thuyền trưởng bóng đá Việt Nam bằng một hợp đồng mới thì SEA Games 30 sao phải nghĩ. Còn bằng không, cũng to chuyện chứ không đùa!

Mai Anh (Vietnamnet)

.