.
.
Minh Vương và Công Phượng giúp đội khách có chiến thắng 2-0 tối 28/9, trong khuôn khổ vòng 24 V-League 2018.
 

 

Công Phượng chơi hiệu quả và là tâm điểm của những đợt lên bóng của HAGL khi đấu Nam Định. Ảnh: Lâm Thoả.
Công Phượng chơi hiệu quả và là tâm điểm của những đợt lên bóng của HAGL khi đấu Nam Định. Ảnh: Lâm Thoả.
 
Bàn thắng: Minh Vương 27', Công Phượng 90'+1 (phạt đền).
 
HAGL chỉ cần tối thiểu một điểm là sẽ trụ hạng V-League, nhưng họ còn làm tốt hơn thế. Hai bàn thắng, chia đều ở mỗi hiệp, giúp thầy trò HLV Dương Minh Ninh có chiến thắng 2-0 ngay tại sân Thiên Trường. HAGL cũng dừng mạch thua ở con số bốn, tạo đà tâm lý thuận lợi trước khi Nam tiến ở hai vòng cuối V-League.
 
Niềm vui của HAGL cũng là nỗi buồn của Nam Định. Trận thua trên sân nhà khiến đội bóng thành Nam rơi vào vòng nguy hiểm. Do đội xếp chót bảng Cần Thơ thắng Hải Phòng, và đội đứng ngay trên là Sài Gòn có ba điểm khi tiếp Đà Nẵng, Nam Định giờ đã bị Cần Thơ bắt kịp về điểm số. Họ chỉ còn hơn đối thủ ở hiệu số bàn thắng thua, âm 13 so với âm 14, và sẽ gặp nhiều bất lợi khi đá trận chung kết ngược trên sân Tây Đô của Cần Thơ ở vòng 26. Ngay cả khi thoát khỏi vị trí chót bảng, đồng nghĩa với việc xuống hạng trực tiếp, Nam Định cũng khó lòng đứng cao hơn vị trí áp chót, bởi họ kém đội đứng trên Sài Gòn năm điểm, trong khi giải chỉ còn hai vòng.
 
Minh Vương mừng bàn mở tỷ số vào lưới Nam Định. Ảnh: Lâm Thoả.
Minh Vương mừng bàn mở tỷ số vào lưới Nam Định. Ảnh: Lâm Thỏa
 
 
Nam Định đã chủ động giải quyết trận đấu trong nửa cuối hiệp hai. HLV Văn Sỹ bố trí một đội hình thấp trong gần như suốt 45 phút đầu tiên. Ngay cả khi bị dẫn trước, đội chủ sân Thiên Trường cũng không vội vã lao lên tìm bàn gỡ. Họ kiên nhẫn thu mình, chờ đến 20 phút cuối hiệp hai. Với sự dâng cao của Viết Tú bên hành lang trái, bóng liên tục được Nam Định dồn sang cánh này để tận dụng sự cơ động của cầu thủ mang áo số 2. Chính từ vị trí này, đọi chủ sân Thiên Trường đã đưa bóng chạm xà ngang HAGL ở phút 65, sau quả đá phạt của Sỹ Minh. 
 
Trong 15 phút cuối, cơ hội xuất hiện dồn dập ở cả hai phía khung thành. Nam Định buộc phải dồn lên để tìm điểm, còn HAGL chơi phòng ngự phản công, dựa trên tốc độ của Công Phượng ở phía trên. Cứ sau một lần Nam Định hãm thành là tới lượt HAGL uy hiếp khung thành do thủ môn đội trưởng Quốc Thiện Esele trấn giữ. 
 
HAGL tỏ ra hiệu quả hơn đối thủ, khi hai bên thi nhau ăn miếng trả miếng. Công Phượng và Văn Anh có tới ba cơ hội đối mặt với thủ môn Nam Định chỉ trong hơn 10 phút cuối. May mắn liên tiếp đứng về phía đội chủ nhà, khi bóng hết tìm tới người Quốc Thiện Esele, dù anh này đã lỡ trớn, lại bay tới xà ngang và cột dọc. Phải đến cơ hội thứ tư, Công Phượng mới thành công. Anh bị Quốc Thiện Esele truy cản trái phép trong vòng cấm, và tự mình chuyển hóa cơ hội trên chấm 11 mét thành bàn ấn định tỷ số 2-0.
 
Thắng Nguyễn (VNE)
.