.

ASIAD 2018: Đoàn Thể thao Việt Nam đang tạm đứng ở vị trí 17

Thứ Tư, 22/08/2018, 09:33 [GMT+7]
.

Trong ngày thi đấu 21/8 của ASIAD 2018, đoàn Thể thao Việt Nam đã giành thêm được 2 huy chương bạc cùng một huy chương đồng ở các môn wushu và cử tạ.

Vận động viên Hoàng Xuân Vinh tại khu vực thi đấu. (Ảnh: Antara/TTXVN)
Vận động viên Hoàng Xuân Vinh tại khu vực thi đấu. (Ảnh: Antara/TTXVN)Tuy nhiên, đây là một ngày đáng quên của các niềm hy vọng Vàng là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Tâm điểm sự chú ý của sáng cùng ngày là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn. Đây là nội dung thế mạnh, từng đưa Hoàng Xuân Vinh đến tấm huy chương vàng cùng kỷ lục Olympic tại Rio 2016.

Trong loạt 30 viên đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh thi đấu ổn định và là một trong ba người đứng đầu với 292 điểm. Tuy nhiên, trong những loạt sau, xạ thủ này không duy trì được phong độ

Kết thúc ở vị trí thứ chín, Hoàng Xuân Vinh không vượt qua vòng loại. Có thể nói, đây là thành tích sa sút đầy bất ngờ của một trong những niềm hy vọng Vàng của Thể thao Việt Nam tại ASIAD lần này.

Đến buổi chiều, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu chung kết nội dung 400m hỗn hợp nữ, nội dung cô đoạt huy chương đồng ASIAD 4 năm trước.

Rất nhiều chờ đợi Ánh Viên sẽ đổi màu được huy chương lần này. Tuy nhiên, xuất phát không tốt, bị hụt ngay ở 50m đầu bơi bướm, Ánh Viên chỉ về thứ năm.

Một kình ngư khác thi đấu chung kết là Nguyễn Hữu Kim Sơn ở nội dung 400m tự do nam nhưng cũng chỉ về đích hạng 6 chung cuộc.

Trong một ngày các kỳ vọng không thi đấu được như mong đợi, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn tiếp tục củng cố được thành tích nhờ các huy chương ở wushu và cử tạ.

Ở nội dung nam quyền-nam côn của wushu, Phạm Quốc Khánh giành được 19,42 điểm đoạt huy chương bạc. Trong khi đó, nữ võ sỹ wushu Dương Thúy Vi đoạt huy chương đồng ở nội dung thương thuật. Đáng chú ý, cả Quốc Khánh và Thúy Vi đều chỉ kém 0,01 điểm so với những đối thủ xếp hạng trên.

Cử tạ tiếp tục đem về một huy chương bạc của Trịnh Văn Vinh ở hạng cân 62kg với tổng cử đạt 299kg, xếp sau vận động viên chủ nhà Eko Yuli (311kg).

Ở các nội dung thi đấu khác, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thất bại 0-7 trước Nhật Bản. Trận thua này không làm ảnh hưởng đến sự có mặt ở tứ kết của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và đối thủ cũng đã được xác định là Đài Loan của Trung Quốc, đội xếp thứ nhì bảng A.

Trên bảng tổng sắp, đoàn Thể thao Trung Quốc đã nới rộng cách biệt khi giành 30 huy chương vàng (gấp đôi con số 15 trong ngày 20/8), 18 huy chương bạc và 12 huy chương đồng.

Đáng chú ý, ở nội dung 50m bơi ngửa nữ, vận động viên Liu Xiang của Trung Quốc đã lập kỷ lục thế giới mới với thành tích 26,98 giây. Đây là kỷ lục thế giới đầu tiên được phá ở ASIAD lần này.

Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn thể thao Nhật Bản với 12 huy chương vàng, 17 huy chương bạc và 18 huy chương đồng. Tiếp đó là Hàn Quốc, Indonesia, Iran, Triều Tiên...

Đoàn Thể thao Việt Nam giành được 7 huy chương; trong đó có 3 huy chương bạc và 4 huy chương đồng, đang tạm đứng ở vị trí thứ 17.

Theo TTXVN/Vietnam+

.