.

Sau chức vô địch tại giải U19 Quốc tế vừa mới kết thúc tại Gia Lai, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chọn được 24 gương mặt để trình lên VFF gọi tập trung lần này.

Theo đó, Hà Nội là câu lạc bộ đóng góp nhiều quân nhất với 6 cầu thủ gồm Văn Tới, Việt Anh, Văn Nam, Hồng Sơn, Văn Xuân và Xuân Tú. Đây đa số là những cầu thủ đều đã góp mặt ở U19 tại vòng loại U19 châu Á.

 

16 cầu thủ tU19 tuyển chọn được gọi tập trung U19 Việt Nam.
16 cầu thủ tU19 tuyển chọn được gọi tập trung U19 Việt Nam.

Ngoài ra, trong lần tập trung này còn có sự xuất hiện của tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng, cầu thủ đã từng bị HLV Hoàng Anh Tuấn “ngó lơ” trong lần tập trung trước. Bên cạnh đó, ông Tuấn “con” còn gây bất ngờ khi triệu hồi cầu thủ Việt kiều Lê Tuấn Anh từ CH Czech.

Đây là cầu thủ từng được HLV Hoàng Anh Tuấn cho thử nghiệm khi tập huấn tại Nha Trang trước thềm U20 World Cup tại Hàn Quốc. Sau một thời theo gian theo dõi và  nhận thấy có sự tiến bộ, ông Tuấn quyết định triệu hồi Tuấn Anh về nước. Nếu phát triển tốt, cầu thủ Việt kiều này hoàn toàn có cơ hội khoác áo U23 Việt Nam hay ĐTQG trong tương lai.

Đánh giá về lứa cầu thủ hiện tại, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Dù chưa hoàn toàn hài lòng với bản danh sách nhưng vào thời điểm này đây là lứa tốt nhất và chúng tôi kỳ vọng lứa cầu thủ này sẽ tạo đột biến như lứa U19 trước đây”.

ĐT U19 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ 4/4 để chuẩn bị cho giải tứ hùng tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 18- 22/4. Giải đấu sẽ là cơ hội lớn cho U19 VN rèn luyện khi quy tụ 4 cái tên gồm: U19 Hàn Quốc, U19 Việt Nam, U19 Mexico, U19 Maroc.

Vì vậy, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá rất cao chất lượng giải đấu. “Đây sẽ là giải đấu rất chất lượng với thuốc thử mạnh và là đợt cọ xát quốc tế quan trọng thứ 2 của lứa cầu thủ tốt nhất hiện nay của U19 VN sau giải U19 quốc tế ở Pleiku nhằm giúp các VĐV từng bước trưởng thành”.

Danh sách tập trung U19 Việt Nam:

Thủ môn (3): Y Ê Li Ni Ê (Đak Lak); Nguyễn Nhật Trường (Đồng Tháp); Trương Thái Hiếu (PVF)

Hậu vệ (8): Đặng Văn Tới, Bùi Hoàng Việt Anh, Phạm Văn Nam (Hà Nội); Nguyễn Xuân Kiên (Viettel); Mai Sỹ Hoàng, Thái Bá Sang (SLNA); Nguyễn Hoàng Duy (Đồng Tháp); Nguyễn Duy Kiên (HAGL)

Tiền vệ (9): Nguyễn Hữu Thắng, Tống Văn Hợp, Trương Tiến Anh (Viettel); Nguyễn Hồng Sơn, Lê Văn Xuân (Hà Nội); Đặng Văn Lắm (SLNA); Trần Công Minh (Đồng Tháp); Phạm Văn Luân (Đăk Lăk); Tony Lê Tuấn Anh (Bohemians Praha)

Tiền đạo (4): Lê Minh Bình (HAGL); Lê Xuân Tú (Hà Nội); Trần Tiến Anh (SLNA); Nhâm Mạnh Dũng (Viettel)

Theo bongda

.