.

VPMilk treo "doping" tiền tỉ cho HA.GL sau trận hòa không bàn thắng

Chủ Nhật, 11/03/2018, 13:10 [GMT+7]
.
(GLO)- Một trận hòa trên sân nhả chẳng khác gì thất bại, bởi vậy ngay sau khi kết thúc trận đấu giữa chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) tiếp B.Bình Dương vào chiều 10-3, đội bóng Phố núi đã nhận tin cực vui từ nhà tài trợ VPMilk. 
 

 

 Khán giả HA.GL trên SVĐ Pleiku trong ngày khai mạc V.League 2018. Ảnh: Minh Vỹ
Khán giả HA.GL trên SVĐ Pleiku trong ngày khai mạc V.League 2018. Ảnh: Minh Vỹ
 
Theo đó, sau khi trận đấu này kết thúc, bà Nguyễn Thị Thu Phương-Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPMilk (nhà tài trợ dinh dưỡng cho đội U23 Việt Nam và HA.GL) đã xuống tận mặt cỏ của SVĐ Pleiku để động viên, chia sẻ và lên “dây cót” tinh thần cho đội bóng bầu Đức. 
 
Cùng với đó, bà Nguyễn Thị Thu Phương đã tặng toàn đội 100 triệu đồng, đây có thể coi là món quà đầu xuân năm mới mà VPMilk gửi gắm tình cảm của mình đến đoàn quân do thuyền trưởng người Hàn Quốc Chung Hae-seong cầm lái. 
 
Chưa dừng lại ở đó, để tiếp thêm động lực cho đội bóng Phố núi hoàn tất cuộc trường chinh đầy khốc liệt, gian nan tại V.League 2018, người đứng đầu Công ty VPMilk còn treo thưởng khủng, nếu như HA.GL đạt thứ hạng cao sau khi mùa giải năm nay kết thúc. 
 
Cụ thể, nếu Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh… đoạt chức vô địch, sẽ được VPMilk thưởng 2 tỉ đồng; nếu nằm trong tốp 3 đội dẫn đầu giải sẽ được nhận 1 tỉ đồng, còn nếu nằm ở tốp 5 như mục tiêu toàn đội đặt ra từ đầu giải sẽ được nhận 500 triệu đồng. 
 
Ngoài ra VPMilk còn treo thưởng, nếu cầu thủ nào của HA.GL đoạt giải “Vua phá lưới” sau khi V.League 2018 hạ màn, sẽ được nhận 100 triệu đồng; còn nếu toàn đội đoạt giải phong cách, sẽ nhận 200 triệu đồng… 
 
 
  Bà Nguyễn Thị Thu Phương (phải) đại diện nhà tài trợ VPMilk và Xuân Trường. Ảnh: Minh Vỹ
Bà Nguyễn Thị Thu Phương (phải) đại diện nhà tài trợ VPMilk và Xuân Trường. Ảnh: Minh Vỹ
 
Đối với người bạn đồng hành của HA.GL- nhà tài trợ VPMilk, số tiền  treo thưởng ở trên là không hề nhỏ. Bởi vậy Xuân Trường, Công Phượng và những đồng nghiệp ở HA.GL muốn ẵm được giải thưởng trên, đi kèm với đó là thách thức cũng rất lớn… 
 
Điều lệ V.League 2018 quy định, đội vô địch sẽ nhận được tổng số tiền thưởng là 3 tỉ đồng, giải nhì 1,5 tỉ, giải ba 750 triệu đồng. Đội đoạt giải phong cách nhận 200 triệu đồng, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất được 20 triệu đồng. 
 
Khi biết được tin này, không ít người tỏ ra luyến tiếc và rằng, giá như liều “doping” tiền tỉ trên được đưa ra trước trận hòa không bàn thắng với B.Bình Dương, có lẽ kết quả trận đấu này đã khác.   
 
Minh Vỹ
.