.

VFF ban hành hàng loạt quyết định kỷ luật liên quan pháo sáng

Thứ Bảy, 31/03/2018, 05:59 [GMT+7]
.

Chiều 30-3, Ban kỷ luật VFF đã ban hành 4 quyết định kỷ luật đối với những trường hợp vi phạm tại vòng 3 Nuti Cafe V.League 2018, đều liên quan đến pháo sáng.
 

Tình trạng pháo sáng diễn ra từ vòng 1 V.League 2018.
Tình trạng pháo sáng diễn ra từ vòng 1 V.League 2018.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF đã ra 4 quyết định kỷ luật liên quan đến việc CĐV đốt pháo sáng. Phạt BTC trận đấu giữa Sài Gòn - TPHCM, BTC trận đấu giữa Nam Định - Hải Phòng, mỗi trường hợp 20 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng. Phạt CLB Hải Phòng, CLB TP.HCM mỗi đội 20 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng.

Như vậy, án phạt về hành vi đốt pháo sáng không chỉ dành cho BTC sân mà đội bóng có CĐV đốt pháo sáng cũng nhận án phạt. Và chỉ tính riêng vòng đấu thứ 3, Ban kỷ luật VFF đã phạt gần 100 triệu đồng đối với các trường hợp để CĐV đốt pháo sáng.

Ở vòng đấu đầu tiên, CĐV Hải Phòng cũng đã ném hàng chục quả pháo sang xuống SVĐ Hàng Đẫy, khiến cho trận Hà Nội - Hải Phòng bị gián đoạn những phút cuối. Kết quả là cả CLB Hà Nội và Hải Phòng đều nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Sau 3 vòng đấu, sân Thiên Trường vẫn là nơi có đông CĐV đến sân nhất. Tại cuộc đối đầu giữa Nam Định và Hải Phòng, khoảng 1.000 khán giả Hải Phòng đã đến Thiên Trường tiếp lửa cho thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. Đã có một quả pháo sáng duy nhất xuất hiện khi Hải Phòng có bàn thắng ở phút thứ 10 của trận đấu.

Hoài Đan/laodong

.