.

(GLO)- Từ nhiều năm nay, trên khán đài Sân vận động Pleiku luôn xuất hiện dòng chữ “Tài sản lớn nhất của đội bóng là người hâm mộ”. Dưới thời Giám đốc Kỹ thuật Chung Hae-seong, vai trò của “cầu thủ thứ 12” ở đội bóng Phố núi càng được đề cao hơn.

Tri ân người hâm mộ

Mới đây, Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL) đã công bố số áo thi đấu của 29 cầu thủ tham dự V.League 2018. Trong đó, cầu thủ mang số áo nhỏ nhất là hậu vệ Văn Sơn (2), còn người mang số áo lớn nhất là trung vệ Văn Hạnh (98). Điều đáng nói, trong mùa giải năm nay, không có cầu thủ nào của HA.GL mang số áo 12 bởi số áo này được dành để tri ân người hâm mộ.

 

Giám đốc Kỹ thuật Chung Hae-seong (bìa phải) luôn niềm nở với người hâm mộ.   Ảnh: M.V
Giám đốc Kỹ thuật Chung Hae-seong (bìa phải) luôn niềm nở với người hâm mộ. Ảnh: M.V

Giám đốc Kỹ thuật Chung Hae-seong giải thích: Dù thi đấu trên sân nhà hay sân khách thì HA.GL luôn mong muốn ra sân với... 12 cầu thủ. “Cầu thủ thứ 12” của đội bóng chính là các cổ động viên. Bởi vậy, kể từ V.League 2018, chiếc áo mang số 12 của HA.GL là “bất khả xâm phạm”. Trước đó, số áo này thuộc về tiền vệ Phan Thanh Hậu. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay, cầu thủ quê Quảng Ngãi chuyển sang khoác áo số 80.

Ngoài số áo 12, ở HA.GL còn có 2 chiếc áo khác cũng được xếp vào diện “bất khả xâm phạm” là số 13 và 14. Số 13 được đội bóng Phố núi dành để tôn vinh huyền thoại Kiatisak. Trong khi đó, số 14 là số áo dành để tưởng niệm trung vệ Võ Bá Khôi, người đã tử nạn vì tai nạn giao thông vào năm 2006 tại TP. Pleiku.

Khát vọng vươn cao

Chưa dừng lại ở đó, để làm sâu sắc hơn ý nghĩa của câu khẩu hiệu: “Tài sản lớn nhất của đội bóng là người hâm mộ”, trước khi bước vào mùa giải mới, ông Chung Hae-seong và các cầu thủ HA.GL đã có 2 buổi giao lưu với khán giả tại Sân vận động Pleiku.   

Mới đây nhất, vào sáng 5-3, tại Hội quán của Hội Cổ động viên Câu lạc bộ Bóng đá HA.GL đã diễn ra buổi đối thoại giữa người hâm mộ đội bóng Phố núi với ông Chung Hae-seong và một số học trò. Tại đây, Giám đốc Kỹ thuật của HA.GL trả lời tất cả các câu hỏi của người hâm mộ với tinh thần cầu thị. Ông Chung Hae-seong tâm sự: “Mỗi lần gặp cổ động viên là tôi rất vui, chẳng khác gì gặp người thân của mình. Từ thành công của đội U23 Việt Nam trong đó có 6 cầu thủ HA.GL, hiện tinh thần bóng đá ở Gia Lai đang lên rất cao. Bởi vậy, chúng tôi phải có trách nhiệm nâng cao thêm tinh thần cuồng nhiệt ấy bằng cách không ngừng cải thiện thành tích của đội bóng để đáp lại lòng mong đợi của người hâm mộ”.

Trả lời giới truyền thông, ông Chung Hae-seong cho biết, mục tiêu phấn đấu của HA.GL ở V.League 2018 là lọt vào nửa trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, khi trải lòng với các fan ruột của đội bóng Phố núi, ông Chung Hae-seong không giấu giếm tham vọng vào một ngày gần đây HA.GL sẽ vươn cao, bay xa ở đấu trường quốc tế. “Tôi và các cầu thủ muốn thắng trong tất cả các trận đấu, ở mọi giải đấu, muốn HA.GL được tham dự Cúp châu Á để có dịp đối đầu với một câu lạc bộ nào đó của quê hương tôi, cũng như đội U23 Việt Nam vừa rồi gặp U23 Hàn Quốc tại sân chơi châu lục. Lúc đó, người hâm mộ HA.GL sẽ có dịp sang Hàn Quốc để cổ vũ cho chúng tôi. Đó hẳn là điều rất thú vị”-ông Chung Hae-seong nói.

Giao lưu với “cầu thủ thứ 12” trước thềm mùa giải mới tưởng chừng là một việc làm rất nhỏ nhưng thực ra nó mang lại hiệu ứng cực lớn. Tuy V.League 2018 chưa khai mạc nhưng ông Chung Hae-seong và các học trò đã “ghi điểm” trong lòng người hâm mộ Phố núi. 

Minh Vỹ

.