.

Ayun Pa hội thi bơi dành cho khối tiểu học năm học 2017-2018

Thứ Ba, 27/03/2018, 18:43 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 26-3, tại khu vực hồ bơi lưu động phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Auyn Pa, Gia Lai đã tổ chức lễ khai mạc hội thi bơi cho các em học sinh khối tiểu học trên địa bàn thị xã.
 

Ảnh: N.S
Ảnh: N.S

Tham gia hội thi có 40 em học sinh có độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, đến từ các trường tiểu học, các em sẽ tham gia 2 nội dung bơi tự do 25 mét và 50 mét dành cho nam và nữ. Sau một buổi thi đấu sôi nổi ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các các nhân có thành tích xuất sắc, đồng thời ban tổ chức cũng đã trao giải nhấy toàn đoàn cho trường Tiểu học-THCS Lê Văn Tám.

Hội thi bơi khối tiểu học lần đầu tiên được tổ chức nhằm đánh giá quá trình dạy và học sau một năm ngành giáo dục thị xã triển khai hồ bơi lưu động với mục đích phổ cập môn bơi cho học sinh thị xã Ayun Pa. Giải thi bơi còn là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào dạy và học bơi góp phần rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe, đồng thời còn là nơi phát hiện những tài năng bơi lội trong học sinh.

Ngoài hồ bơi lưu động tại phòng Giáo dục và đào tạo thị xã, thì trên địa bàn thị xã còn có 1 hồ bơi đạt chuẩn thu hút rất nhiều phụ huynh đưa con em đến học bơi. Tuy nhiên, nhu cầu học bơi trong học sinh còn rất nhiều đồng thời để đẩy nhanh chương trình phổ cập bơi trong học sinh. Trong thời gian tới Phòng Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ triển khai thêm 2 hồ bơi lưu động tại các trường xã xa trung tâm thị xã như trường THCS Lê Lợi-xã Ia Sao và trường THCS Nguyễn Viết Xuân-xã Iar Tô.

Nguyễn Sang

.