.

3 cầu thủ U23 Việt Nam nhận giải thưởng Quỹ Tâm Tài

Chủ Nhật, 04/03/2018, 07:23 [GMT+7]
.
Quỹ Tâm Tài là giải thưởng, nhằm tôn vinh những người đã có thành tích đóng góp, xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An.
 

 

 Phan Văn Đức nhận giải thưởng của Qũy Tâm Tài. ảnh:DH
Phan Văn Đức nhận giải thưởng của Qũy Tâm Tài. ảnh:DH
 
Theo đó, vào chiều 3-3, tại TP. Vinh, Nghệ An diễn ra lễ trao thưởng Quỹ Tâm Tài Nghệ An lần thứ ba cho các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước có thành tích đóng góp, xây dựng phát triển Nghệ An.
 
Trong 84 cá nhân và tập thể được trao thưởng, có 3 gương mặt cầu thủ U23 Việt Nam, với thành tích đạt được huy chương Bạc tại Vòng chung kết U23 Châu Á. Ba cầu thủ Nghệ An gồm Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh.
 
Được biết, mỗi cầu thủ được nhận 14 triệu đồng cùng cúp lưu niệm. Tổng giải thưởng trao cho 84 tập thể, cá nhân trị giá 442 triệu đồng.
 
Ông Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch hội đồng Quỹ Tâm Tài Nghệ An cho biết, quỹ hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích động viên các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có "tâm - tài", đóng góp xây dựng quê hương Nghệ An và người Nghệ An đang học tập, công tác trên quê hương đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần xây dựng, phát triển quê hương đất nước.
 
Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh vinh dự nhận giải thưởng, Nguyễn Công Phượng vắng mặt tại buổi lễ. Ảnh: DH
Cầu thủ Phạm Xuân Mạnh vinh dự nhận giải thưởng, Nguyễn Công Phượng vắng mặt tại buổi lễ. 
 
Sau 5 năm đi vào hoạt động, Quỹ Tâm Tài Nghệ An đã trao thưởng cho 189 tập thể, cá nhân trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, an ninh quốc phòng, văn hóa nghệ thuật, thể thao... với tổng giải thưởng hơn 1,33 tỉ đồng.  
 
Hồng Quân (LĐO)
.