.

(GLO)- Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL), Báo Thanh Niên và Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên vừa thống nhất tổ chức Giải Bóng đá U19 Quốc tế năm 2018 trên sân Pleiku vào tháng 3-2018. Theo dự kiến, giải đấu diễn ra từ ngày 21 đến 31-3-2018 gồm 5 đội: Mito Hollyhock (Nhật Bản), Gangwon (Hàn Quốc), Thái Lan, HA.GL và Việt Nam.
 

Bầu Đức (trái) quyết tâm đăng cai tổ chức Giải Bóng đá U19 Quốc tế năm 2018.                     Ảnh: M.V
Bầu Đức (trái) quyết tâm đăng cai tổ chức Giải Bóng đá U19 Quốc tế năm 2018. Ảnh: M.V

Ông Đoàn Nguyên Đức-Chủ tịch Tập đoàn HA.GL, cho biết: “Chúng tôi thống nhất về chủ trương đăng cai tổ chức giải đấu này; giao cho Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh và Giám đốc điều hành Huỳnh Mau hoàn tất các thủ tục cần thiết để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp tại sân Pleiku”.

Cùng với lứa cầu thủ như: Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn…, 7 năm trở lại đây, bóng đá trẻ HA.GL gặt hái được những thành công nhất định. Đỉnh cao là 2 chiếc cúp vô địch Giải Bóng đá U21 Quốc tế-Báo Thanh Niên vào các năm 2014, 2015. Trước đó, vào các năm 2011 và 2012, sân Pleiku là sàn diễn của các cầu thủ U21 quốc tế.

Hiện nay, lứa cầu thủ khóa đầu của Học viện HA.GL-Arsenal JMG (nay là HA.GL JMG) đã trưởng thành và đang khoác áo đội tuyển quốc gia. Đây là lúc để bầu Đức làm nóng lại bầu không khí của bóng đá trẻ thông qua lứa cầu thủ thuộc khóa 3 Học viện HA.GL JMG với những cái tên như: Huỳnh Tiến Đạt, Dụng Quang Nho, Lê Minh Bình, Trần Bảo Toàn...

Minh Vỹ

.