.

Khai mạc lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên Kick boxing toàn quốc tại Gia Lai

Thứ Bảy, 02/09/2017, 08:50 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 1-9, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Gia Lai (TP. Pleiku), Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, tổ chức lễ khai mạc lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên (HLV) môn Kick boxing toàn quốc năm 2017.

 Khai mạc lớp tập huấn trọng tài và huấn luyện viên Kick boxing toàn quốc tại Gia Lai. Ảnh: M.V
Khai mạc lớp tập huấn trọng tài và huấn luyện viên Kick boxing toàn quốc tại Gia Lai. Ảnh: M.V

 

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Minh- Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; ông Vũ Đức Thịnh-Trưởng bộ môn Kick boxing (Tổng cục Thể dục Thể thao) và gần 60 học viên đến từ các tỉnh (thành phố, ngành) trong cả nước.

Thực tế cho thấy, hiện nay kỹ thuật thi đấu ở môn Kick boxing, Wushu, Võ cổ truyền, Vovinam… có một số điểm tương đồng nhau, bởi vậy không ít HLV, võ sĩ và trọng tài của môn này, đồng thời kiêm luôn cả những môn kia. Bởi vậy để tránh tình trạng nhầm lẫn, phạm luật không đáng có, trong đợt tập huấn lần này, các trọng tài và HLV sẽ được Ban tổ chức lớp trang bị những kiến thức cơ bản về: các vùng tấn công hợp lệ, số lượng đòn chân trong 1 hiệp đấu, quyết định cho điểm, nằm sàn, kỹ thuật đòn tay, chân…

Lớp tập huấn trọng tài, HLV môn Kick boxing toàn quốc năm 2017 sẽ bế mạc vào ngày 5-9 này. Từ 6 đến 15-9, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Gia Lai sẽ diễn ra Giải Vô địch toàn quốc môn Kick boxing, dự kiến sẽ có khoảng 25 đoàn, với 250 vĩ sĩ tham gia trành tài.

Minh Vỹ
 

.