.

Tạm đình chỉ 2 trọng tài bắt trận HAGL vs Thanh Hóa

Chủ Nhật, 09/04/2017, 16:02 [GMT+7]
.

Trưa 9-4, Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết sẽ đề nghị VFF không phân công trọng tài Trần Xuân Nguyện và Phạm Phú Hưng từ vòng 13 V.League 2017.
 

Trọng tài Trần Xuân Nguyện (thứ hai từ phải sang) điều khiển trận đấu HAGL vs Thanh Hóa chiều 8-4.
Trọng tài Trần Xuân Nguyện (thứ hai từ phải sang) điều khiển trận đấu HAGL vs Thanh Hóa chiều 8-4.

Phó ban trọng tài VFF, ông Dương Văn Hiền là người chấp bút phân công trọng tài vòng 12 V.League 2017. Đây mới chỉ là vòng đấu thứ 2 ông Hiền lên nắm quyền thay ông Mùi trong việc sắp xếp trọng tài ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Với tư cách người chịu trách nhiệm chính, ông Dương Văn Hiền thẳng thắn khẳng định tổ trọng tài điều hành trận đấu HAGL vs Thanh Hóa mắc quá nhiều sai sót. Nghiêm khắc hơn, Phó ban trọng tài cho biết sẽ đề xuất lên VFF và VPF không phân công trọng tài Trần Xuân Nguyện và Phạm Phú Hưng kể từ vòng 13 V.League 2017.

"Sáng thứ hai (10-4), chúng tôi mới nhận hồ sơ từ VPF và tổ chức mổ băng để kết luận về sai phạm của tổ trọng tài bắt trận HAGL vs Thanh Hóa. Tuy nhiên, qua những góc quay trên truyền hình trực tiếp, có thể thấy rằng trợ lý Phạm Phú Hưng và trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã mắc nhiều sai sót", ông Hiền chia sẻ.

Cụ thể, ông Hiền cho rằng trọng tài biên Phạm Phú Hưng đã không theo kịp pha bóng, dẫn tới bỏ qua tình huống Châu Ngọc Quang rơi vào thế việt vị trước khi kiến tạo cho Văn Thanh đưa bóng vào lưới.

"Sau trận đấu, trọng tài biên Phạm Phú Hưng đã thừa nhận do đứng sai vị trí nên không nhìn thấy lỗi việt vị của Châu Ngọc Quang. Ngoài ra, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện cũng thiếu sự phối hợp với các trợ lý, bỏ qua một số tình huống phạm lỗi nghiêm trọng", ông Hiền giải thích.

Theo kế hoạch, sáng mai (10-4), Ban tổ chức giải sẽ tổng hợp băng hình gửi lên Ban trọng tài và Ban kỷ luật để có những án phạt nguội với các trường hợp trọng tài, cầu thủ và ban huấn luyện mắc sai phạm trong vòng 12 V.League. Tuy nhiên, theo quy định của FIFA, án phạt chính thức của các trọng tài sẽ không được công bố rộng rãi.

Theo zing

.