.

(GLO)- Chiều 2-4, tại sân Pleiku đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB Mito Hollyhock của Nhật Bản.

 Thời hạn hợp tác giữa hai CLB sẽ kéo dài trong 3 năm. Ảnh: Văn Ngọc
Thời hạn hợp tác giữa hai CLB sẽ kéo dài trong 3 năm. Ảnh: Văn Ngọc

Đại diện phía HA.GL là ông Đoàn Nguyên Đức-Chủ tịch CLB còn phía Mito Hollyhock là người đồng nhiệm ông Numata Kunio. Ngoài ra còn có sự chứng kiến của ông Phạm Ngọc Viễn-Phó Chủ tịch Công ty cổ phần bóng Bá chuyên nghiệp Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Minh-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai.

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết hợp tác trong các lĩnh vực: trao đổi cầu thủ và huấn luyện viên; phát triển bóng đá trẻ, tham quan, tổ chức hội thảo công tác huấn luyện, y tế và đội ngũ bác sĩ thể thao; trao đổi chương trình đào tạo, đầu tư và quản lý cơ sở vật chất; hợp tác, phát triển kinh doanh thể thao cùng một số lĩnh vực khác. Được biết, thời hạn của hợp đồng được ký kết là 3 năm.

Mito Hollyhock là CLB mà Công Phượng từng sang thi đấu trong thời hạn một năm trước khi trở về Việt Nam vào cuối năm 2017. Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Numata Kunio cho biết CLB này rất muốn có thêm sự phục vụ của Công Phượng trong thời gian lâu dài. Tuy nhiên, HA.GL không đồng ý vì muốn cầu thủ này thi đấu tại V-League để chuẩn bị cho chiến dịch SEAGames. Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai CLB, hai đội trẻ ở lứa tuổi U18 của HA.GL và Hollyhock đã thi đấu 3 trận giao hữu trong 3 ngày từ 1 đến 3-4 trên sân Pleiku và Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng.

Văn Ngọc 

.