.

Hơn 90 vận động viên dự giải cử tạ trẻ toàn quốc

Chủ Nhật, 17/04/2011, 15:13 [GMT+7]
.
Sáng 17-4, Giải Cử tạ trẻ toàn quốc năm 2011, khai mạc tại Nhà thi đấu Thể thao Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của hơn 90 vận động viên thuộc 2 nhóm tuổi 13-14 và 15-16  ở 15 đơn vị đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Các vận động viên tham gia thi đấu 23 nội dung gồm năm nội dung của nữ và sáu nội dung của nam ở nhóm tuổi 13-14; sáu nội dung của nam và sáu nội dung của nữ thuộc nhóm tuổi 15-16.

Vận động viên cử tạ Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội).
Vận động viên cử tạ Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội).
Giải Cử tạ trẻ toàn quốc năm 2011 là dịp để đánh giá công tác tổ chức đào tạo, huấn luyện các vận động viên cử tạ trên toàn quốc đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế như SEA Games Giải Cử tạ trẻ toàn quốc năm 2011 là dịp để đánh giá công tác tổ chức đào tạo, huấn luyện các vận động viên cử tạ trên toàn quốc đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế như SEA Games Giải Cử tạ trẻ toàn quốc năm 2011 là dịp để đánh giá công tác tổ chức đào tạo, huấn luyện các vận động viên cử tạ trên toàn quốc đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế như SEA Games Giải Cử tạ trẻ toàn quốc năm 2011 là dịp để đánh giá công tác tổ chức đào tạo, huấn luyện các vận động viên cử tạ trên toàn quốc đồng thời tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế như SEA Games 26 diễn ra tại Indonesia vào tháng 11 và vòng loại của giải Olympic London 2012.

Theo nhận định của giới chuyên môn, ngôi đầu bảng của giải đấu năm nay là sự tranh chấp của hai đơn vị mạnh trong công tác đào tạo và huấn luyện vận động viên cử tạ là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở giải cử tạ trẻ toàn quốc năm 2010, Hà Nội đã chứng tỏ sức mạnh khi giành ngôi nhất toàn đoàn với 19 huy chương vàng, 12 huy chương  bạc và 7 huy chương đồng. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đoạt hạng nhì, gồm 11 huy chương vàng, 16 huy chương bạc và 6 huy chương đồng.

Sau lễ khai mạc, các vận động viên nữ thuộc nhóm tuổi 13-14 đã bước vào thi đấu ở nội dung cử giật thuộc các hạng cân 44kg và 48kg. Giải sẽ kết thúc vào ngày 19-4.
Theo TTXVN