.
.

Ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX

Thứ Tư, 02/11/2022, 21:31 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 2-11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Công nghệ ITG đã chính thức ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX (ITG Digital Transformation Center).
 


Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thành Luân-Giám đốc Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX cho biết: "Trung tâm ITG DX ra đời để phục vụ mục tiêu giúp doanh nghiệp tự hiểu rõ chính mình và có đủ kiến thức nền tảng để sẵn sàng chuyển đổi số. ITG DX có sứ mệnh cùng doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, đồng hành trên từng chặng đường, từ việc kiến tạo tầm nhìn, số hóa, thông minh hóa… các nhà máy công xưởng, góp phần thúc đẩy nền sản xuất trong nước và tạo đà cho những bước phát triển đột phá trong tương lai không xa".

 

Ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX (ITG Digital Transformation Center) ngày 2/11
Ra mắt Trung tâm tư vấn chuyển đổi số ITG DX (ITG Digital Transformation Center) 


Trung tâm được xây dựng với 3 tầng mục tiêu lớn, đi từ nhận thức đến triển khai và lan tỏa các giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng doanh nghiệp. Đồng thời hướng tới việc thúc đẩy nền sản xuất trong nước, hưởng ứng chương trình chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ.

Theo ITG, tiến trình này không chỉ tiến hành chuyển đổi số phù hợp với đặc thù nguồn lực của từng doanh nghiệp, từng giai đoạn, mà còn góp phần giảm thiểu những rủi ro và lãng phí tới môi trường, năng lượng… khi doanh nghiệp mở rộng về quy mô.

Trong bối cảnh Việt Nam thiếu hụt nhân lực có trình độ công nghệ và tự động hóa cao, việc lan tỏa các thông tin, kiến thức chuẩn mực của thế giới giúp mỗi doanh nghiệp gia tăng mức độ trưởng thành về tư duy và kỹ năng khi tiến sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo một khảo sát của Bộ Công thương, mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang ở mức thấp, với điểm trung bình toàn ngành là 0,53/5. Cụ thể, năng lực tiếp cận hạn chế ở cả 6 trụ cột, gồm: Chiến lược và tổ chức; nhà máy thông minh; vận hành thông minh; dịch vụ dựa trên nền tảng dữ liệu; sản phẩm thông minh và người lao động. Bên cạnh đó, kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cũng cho thấy có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số, song chưa biết bắt đầu từ đâu, thực thi như thế nào.

Chính vì vậy, trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, việc ứng dụng công nghệ hiện đại, phát triển sản xuất thông minh và thực hiện chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thay đổi mô hình sản xuất.

 


HUỲNH LÊ (tổng hợp)

 

.