.
.

Nâng cao chất lượng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên và nhi đồng toàn quốc

Thứ Bảy, 14/05/2022, 07:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 12-5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) Việt Nam phối hợp với Quỹ Vifotec và Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên và nhi đồng toàn quốc.

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoành Sơn
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Hoành Sơn

 

Dự hội thảo có các ông: Lê Công Lương-Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Nguyễn Xuân Tiến-Giám đốc Quỹ Vifotec, Trưởng ban tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên và nhi đồng toàn quốc. Tham dự hội thảo còn có lãnh đạo của Liên hiệp các Hội KH&KT các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đak Lak, Đak Nông, Quảng Ngãi, Bình Thuận.

Tại hội thảo, đại diện Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Quỹ Vifotec và các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đak Lak, Kon Tum, Đak Nông trình bày tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên và nhi đồng ở địa phương và toàn quốc. Trình bày tham luận về công tác tổ chức cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên và nhi đồng của tỉnh Gia Lai, Tiến sĩ Nguyễn Danh-Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh-chia sẻ: Gia Lai đã 10 lần tổ chức cuộc thi này với 200 mô hình, sản phẩm của học sinh các cấp. Trong đó có 145 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh; 6 mô hình, sản phẩm đạt giải nhì và khuyến khích cấp quốc gia. Qua 10 lần tổ chức, quy mô của các cuộc thi ngày càng được mở rộng, sản phẩm và mô hình tham dự thi nhiều, đa dạng lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phong trào học tập của học sinh trong tỉnh.

Phát biểu kết thúc hội thảo, ông Lê Công Lương nhấn mạnh: Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên và nhi đồng toàn quốc có ý nghĩa rất lớn trong việc khơi dậy tiềm năng, tư duy sáng tạo, đam mê khoa học của tuổi trẻ; đồng thời là cơ hội giúp các em trao đổi kiến thức, học hỏi xu hướng công nghệ mới để phát triển sáng chế của mình.


 

HOÀNH SƠN
 

.