.
.

Nga thử nghiệm vaccine kết hợp ngừa Covid-19 và cúm mùa

Thứ Tư, 06/10/2021, 10:25 [GMT+7]
.
Phó Tổng Giám đốc Maksim Stetsyuk - người đứng đầu bộ phận vaccine của Nanolek, cho biết quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine kết hợp này sẽ được bắt đầu sau khoảng 1,5 năm.
 
Theo bộ phận báo chí của Công ty dược phẩm sinh học Nanolek của Nga, các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nanolek đang phát triển vaccine kết hợp ngừa COVID-19 và cúm mùa.
 
Phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu bên lề Diễn đàn Công nghệ y sinh (Biotechmed) ngày 5/10, Phó Tổng Giám đốc Maksim Stetsyuk - người đứng đầu bộ phận vaccine của Nanolek, cho biết quá trình thử nghiệm lâm sàng loại vaccine kết hợp này sẽ được bắt đầu sau khoảng 1,5 năm.
 
Ông Nanolek tin rằng vaccine kết hợp sẽ làm giảm đồng thời nguy cơ từ dịch cúm và COVID-19.
 
Theo các chuyên gia của Nanolek, những đặc điểm lâm sàng và dịch tễ học của COVID-19 rất giống với dịch cúm, vì vậy điều quan trọng là phải điều trị tối ưu cho cả 2 bệnh đường hô hấp này.
 
Bên cạnh đó, Nanolek cho biết các protein có trong vaccine mới sẽ chỉ có tác dụng phụ nhỏ do mức độ thanh lọc cao.
 
Nanolek là công ty dược phẩm sinh học của Nga với quy trình tự sản xuất đầy đủ theo tiêu chuẩn GMP, chuyên sản xuất các loại thuốc thay thế nhập khẩu, các loại thuốc cải tiến, thuốc được thiết kế riêng và thuốc được phát triển do hợp tác với các đối tác quốc tế.
 
Quang Vinh (TTXVN/Vietnam+)
 
.