.
.

Cơ quan tình báo Mỹ đang phát triển trí tuệ nhân tạo làm gián điệp?

Thứ Bảy, 03/08/2019, 11:20 [GMT+7]
.
Một hệ thống vệ tinh gián điệp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) được đặt tên “Sentient” cực kỳ bí mật giống như một bộ não nhân tạo toàn diện trên bầu trời đang được cho là sản phẩm mới của cơ quan tình báo Mỹ.
 
 
Mặc dù không được các cơ quan chức năng thừa nhận nhưng một số nguồn thạo tin cho rằng cơ quan tình báo Mỹ đã phát triển một hệ thống AI có khả năng kết hợp những luồng thông tin khổng lồ với dữ liệu vệ tinh để tìm hiểu về mọi thứ từ người dân và dân cư đến các khu vực chiến tranh và sân bay của kẻ thù.
 
 
 
Cơ quan trinh sát quốc gia (NRO) của Mỹ được cho đang xây dựng một hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo làm gián điệp.
 
Về mặt giả thuyết, AI có thể kết hợp hình ảnh vệ tinh với tất cả các loại điểm dữ liệu, cho dù đó là nguồn tin tức, cảm biến môi trường hoặc thông tin từ phương tiện truyền thông xã hội để có được những hiểu biết sâu sắc về thế giới bên dưới.
 
"Sáng kiến ​​của hệ thống là một thử nghiệm và nỗ lực phát triển để nhập dữ liệu và suy ra thông tin có thể trong tương lai từ sự hiểu biết hiện tại về vấn đề tình báo", một tài liệu trong yêu cầu của báo chí gửi đến Cơ quan trinh sát quốc gia Mỹ (NRO) nhấn mạnh.
 
Tuy nhiên, ngoài cái tên, dự án Sentient vẫn có rất ít thông tin về những gì nó thực hiện. Nhưng dự án này được cho có tiềm năng làm cho các vệ tinh dân sự hiệu quả hơn.
 
NRO tiết lộ rằng người dân không nên quá quan tâm đến giám sát trong nước, vì trong một sắc lệnh đặc biệt đã nêu rõ những thông tin nào mà chính quyền có thể thu thập một cách hợp pháp đối với người dân ở Mỹ.
 
NRO là thành viên của Cộng đồng tình báo Mỹ và là thành viên của Bộ Quốc phòng Mỹ liên quan đến các vệ tinh và tín hiệu tình báo. Không giống như các cơ quan tình báo khác, chẳng hạn như Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) hoặc Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), NRO vẫn còn tương đối xa lạ và ít người biết đến.
 
Doanh nghiệp Việt Nam (Theo Minh Long/Dân Trí)
 
.