.
.
Đông Dương Telecom chính thức cho ra mắt mạng di động 'ảo' đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087 và là mạng di động thứ 6 tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 25/4.
 
 
Cụ thể, nhà mạng này sẽ hoạt động theo mô hình cung ứng dịch vụ trên nền tảng hạ tầng đi thuê từ các nhà mạng khác, hay còn gọi là mạng di động "ảo". Theo ông Lưu Anh Sơn, Phó tổng giám đốc Đông Dương Telecom, trong thời gian đầu, nhà mạng này sẽ hoạt động trên hạ tầng của VinaPhone.
 
Ông Sơn nhận định Đông Dương Telecom và VNPT (VinaPhone) đều thấy lợi ích của mình khi triển khai mạng di động ảo và việc hợp tác này phù hợp với chiến lược kinh doanh của mỗi bên.
 
 
 
Đông Dương Telecom sẽ chính thức cho ra mắt mạng di động “ảo” đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087 và là mạng di động thứ 6 tại thị trường Việt Nam kể từ ngày 25/4.
 
Đông Dương Telecom sẽ sử dụng tên thương hiệu là Indochine Telecom, sử dụng đầu số 087 cho các thuê bao của mình. Lãnh đạo nhà mạng khẳng định đối tượng khách hàng trước mắt là nhóm khách hàng công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp.
 
Chiến lược trong tương lai của nhà mạng này sẽ bao gồm kết nối với các mạng có phần dung lượng dư để tạo ra dịch vụ tiện lợi, kết nối tốt nhất nhưng giá cả, chi phí hợp lý, cung cấp chất lượng tốt. Phân khúc khách hàng chính vẫn sẽ là người có thu nhập thấp, sinh viên, công nhân ...
 
Công ty Đông Dương Telecom đã được Bộ TT&TT cấp giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động ảo từ tháng 8/2009. Đây là mô hình mạng di động dùng chung tài nguyên tần số đầu tiên được phép triển khai tại Việt Nam theo hình thức bán lại dịch vụ.
 
Phải mất tới 10 năm, doanh nghiệp mới bắt đầu tung sản phẩm dịch vụ viễn thông di động thương mại ra thị trường. Trước đó Indochine Telecom đã tham gia cung ứng dịch vụ điện thoại cố định cho các doanh nghiệp.
 
Hiện ngoài Indochine Telecom, Việt Nam có 5 nhà mạng khác là MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile và Gmobile
 
Ngô Minh (Zing.vn)
 
.