.

Chiều 28-10, tại Hà Nội, 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động gồm: Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnamobile và Gtel đã ký cam kết với Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối.

Ảnh minh họa (Internet).
Ảnh minh họa (Internet).

Ở Việt Nam, mỗi ngày hiện có hàng triệu tin nhắn rác được phát tán từ các sim rác - là những sim di động trả trước đăng ký thông tin chủ thuê bao không chính xác. Nhiều đối tượng đã lợi dụng sim rác để gửi tin nặc danh, lừa đảo, gây mất trật tự trị an cũng như an ninh thông tin, an ninh quốc phòng. Sử dụng vào mục đích xấu, sim rác còn là công cụ để các đối tượng tội phạm lợi dụng vào những động cơ xấu. Do sim rác tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là trong thời đại công nghệ đang phát triển mạnh nên Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định thu hồi sim đã kích hoạt sẵn.

5 doanh nghiệp sẽ thực hiện thu hồi sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối bắt đầu từ ngày 1-11-2016. Đối với sim có dấu hiệu kích hoạt sẵn trước ngày 1-11-2016 sẽ được kiểm tra và thu hồi nếu vi phạm.

Theo sggp

.