.

Trong thời gian qua, giới truyền thông đã cung cấp rất nhiều tin tức liên quan tới sản phẩm điện thoại thông minh iPhone có giá rẻ hơn của Apple.
 

Trong đó, đáng chú ý là sản phẩm này được cho là không thuộc phân khúc bình dân “siêu rẻ,” mà nằm trong phân khúc tầm trung với mức giá “vừa vừa.”

Gần đây, nhà phân tích Mark Moskowitz của hãng tư vấn J.P. Morgan đã nhận định rằng mẫu iPhone có giá rẻ nhất cũng sẽ được bán trong khoảng 350 USD khi chưa tính trợ giá, qua đó khẳng định sản phẩm này nằm trong phân khúc tầm trung, chứ không có thể có mức giá bán “siêu rẻ” 150 USD như Nokia Lumia 521.

Chuyên gia Moskowitz cho rằng với những thành công vừa đạt được với mẫu tablet có giá rẻ hơn là iPad mini, Apple đang quan tâm tới việc mở rộng mô hình thiết bị của họ nếu như hãng này chấp nhận giảm mức lợi nhuận gộp thu về để đổi lấy vị thế thống trị trên thị trường.

Dù không có nhiều smartphone nằm trong tầm giá 350 USD song Moskowitz vẫn tin tưởng “Apple luôn biết cách tạo ra nhu cầu mới từ thị trường khi họ tham gia vào một phân khúc khác biệt.”

Điều này có thể được chứng minh khi máy tính bảng có giá 300-400 USD không thu hút nhiều sự quan tâm song tới khi “tiểu iPad” xuất hiện, mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

M.Thi (tổng hợp)

.