.

Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2013: Có 32 đội tham dự

Thứ Tư, 08/05/2013, 15:09 [GMT+7]
.

(GLO)- Tối 7-5, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng) thu hút hàng ngàn sinh viên và các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ đến xem và tham gia cổ vũ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong tổng số 32 đội Robot tham dự vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013, thì khu vực miền Nam có 10 đội (6 đội Trường ĐH Lạc Hồng, 3 đội Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, 1 đội Trường ĐH Trần Đại Nghĩa), khu vực miền Trung-Tây Nguyên có 7 đội (2 đội Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, 4 đội Trường ĐH Duy Tân, 1 đội Trường Sĩ quan Chỉ huy Kỹ thuật Thông tin-đội được đặc cách vì có sinh viên Lào, Campuchia tham gia), khu vực phía Bắc có 15 đội (5 đội Trường ĐH Sao Đỏ, 4 đội Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, 2 đội Trường CĐ Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc, 1 đội CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, 1 đội Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an Nhân dân, 1 đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, 1 đội Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và được phân thành 8 bảng thi đấu.

Sau lễ khai mạc, 13 trận đấu đầu tiên của vòng 1/32 đã diễn ra hết sức sôi nổi, quyết liệt và rất kịch tính. Đặc biệt, có rất nhiều chiến thắng tuyệt đối được các đội xác lập với thời gian khá ngắn. Điều này chứng tỏ rằng, chất lượng cũng như trình độ của các đội Robot tham dự vòng chung cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 rất cao và đồng đều, có sự đầu tư lớn về thiết kế, chế tạo Robot.

Theo Ban tổ chức thì cuộc thi năm nay có cơ cấu giải khá lớn. Cụ thể, giải nhất sẽ có giá trị giải thưởng là 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và các giải thưởng khác là 15 triệu đồng (bao gồm: đội có giải pháp hay nhất, giải công nghệ, giải ý tưởng, Robot bằng tay tốt nhất, Robot tự động tốt nhất và giải phong cách). Ngoài việc, được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, thì các đội còn nhận thêm nhiều giải thưởng khác của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đại Thắng

.