.

Ultrabook đã “cứu rỗi” thị trường notebook cao cấp?

Thứ Hai, 02/07/2012, 20:43 [GMT+7]
.

Hãng nghiên cứu NPD vừa cho hay, nhờ sức tiêu thụ ultrabook ngày càng ấn tượng, những sản phẩm máy tính xách tay siêu mỏng, siêu nhẹ theo tiêu chí của Intel đang giúp “cứu rỗi” thị trường notebook cao cấp.
 

Acer Aspire S3 Ultrabook.
Acer Aspire S3 Ultrabook.

Hiện nay, những người dùng có ý định mua một chiếc máy tính xách tay siêu mỏng song không muốn bỏ ra hơn 2.000 USD để sở hữu Retina MacBook Pro của Apple thì họ hoàn toàn có thể xem ultrabook là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo.

NPD nói rằng, ultrabook đã chiếm gần 11% trong tổng số tất cả các mẫu notebook cài Windows có giá 700 USD tại Mỹ, trong năm tháng đầu năm nay.

Ngoài ra, thị phần của ultrabook trong tổng số tất cả những mẫu notebook Windows có giá dưới 700 USD cũng có sức tăng trưởng tiêu thụ ấn tượng, từ 6% hồi tháng Một lên hơn 15% trong tháng Năm.

Theo NPD, lượng bán ultrabook tích cực là một tin tốt lành đối với nghành công nghiệp chế tạo notebook Windows, trong bối cảnh thị trường notebook nói chung với giá 700 USD trở lên có sức tiêu thụ giảm 3% trong năm tháng đầu năm nay.

Theo TTXVN