.

Bộ Giáo dục-Đào tạo được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn 700 chỉ tiêu đi đào tạo sĩ quan dự bị từ nguồn nam sinh viên tốt nghiệp đại học.
 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại hội nghị.

Ngày 4-5, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị năm 2016 và giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017.

Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh-Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD-ĐT) cho biết, năm 2016, Bộ GD-ĐT được Thủ tướng Chính phủ giao tuyển chọn 700 chỉ tiêu đi đào tạo sĩ quan dự bị từ nguồn nam sinh viên tốt nghiệp đại học. Theo nhu cầu của Bộ Quốc phòng, Bộ GD-ĐT đã giao chỉ tiêu 630 sinh viên cho 24 đơn vị trường đại học tuyển sinh và 9 đơn vị đào tạo. Kết quả đào tạo đã đạt được 607 chỉ tiêu, đạt trên 96%.

Năm 2017, theo thông báo nhu cầu của Bộ Quốc phòng thì chỉ tiêu không đổi so với năm ngoái là 630 trên tổng số 700 chỉ tiêu được Chính phủ giao. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đã giao cho 23 trường đại học tổ chức tuyển chọn nam sinh viên tốt nghiệp năm 2017 có đủ điều kiện để đi đào tạo.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, khi công nghệ đang thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi quân đội cũng cần phải theo kịp những thay đổi công nghệ, kỹ thuật quân sự. Bộ Quốc phòng đã đặt ra yêu cầu đào tạo sĩ quan dự bị từ các trường đại học để kịp thời bổ sung nguồn sĩ quan có chất lượng cao phục vụ công tác quốc phòng.

“Đây là nhiệm vụ cao cả, các nhà trường cần phải làm hết sức mình để hoàn thành chỉ tiêu được giao nhằm góp phần vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Các trường được giao chỉ tiêu phải tuyệt đối chấp hành, khắc phục những tồn tại, vướng mắc, không để trường hợp sinh viên nào chống lệnh như một số ít trong những năm qua”, ông Ga nói.

Theo sggp

.