.

Ngày 13- 7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục-Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016.
 

Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long ký kết chương trình.
Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long ký kết chương trình.

Chương trình sẽ vinh danh 42 giáo viên đang công tác, giảng dạy tại các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo.  Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm, giúp đỡ đội ngũ giáo viên, học sinh ở vùng biển đảo. T.S Võ Văn Thành Nghĩa- Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long bày tỏ, Chương  trình “ Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016” không chỉ hướng tới sự quan tâm của toàn xã hội đối với thầy cô mà bên cạnh đó thông qua chương trình, hình ảnh thầy cô giáo và giá trị nghề giáo sẽ luôn được tôn vinh đúng với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp bao đời nay trong xã hội Việt Nam.

Dự kiến, lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2016 sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-2016). Các thầy cô giáo được tuyên dương là những giáo viên có tư cách đạo đức, lối sống tốt, chuyên môn cao, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy và tinh thần vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ, có thời gian công tác trên các đảo từ 3 năm trở lên. Theo quy định, năm nay, mỗi giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Kỷ niệm chương của chương trình và một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, các trường học và học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập.

 

Thầy giáo trẻ Lê Xuân Quyết dạy lớp ghép cho trẻ em ở đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa.
Thầy giáo trẻ Lê Xuân Quyết dạy lớp ghép cho trẻ em ở đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa.

Đáng chú ý, năm 2016, để lan tỏa thông tin chương trình, Ban tổ chức Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” còn tổ chức cuộc thi “Nghĩ về thầy cô biển đảo” tại Website: http://www.chiasecungthayco.com/. Trước đó vào năm 2015, năm đầu tiên chương trình được triển khai đã có 64 giáo viên tiêu biểu đang công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ được tuyên dương.

Theo sggp

.