.
.

Nhiều hoạt động tại Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

Thứ Sáu, 05/08/2022, 14:29 [GMT+7]
.

(GLO)- Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 được Hội đồng Đội Trung ương tiến hành khai mạc tối ngày 4-8 tại TP. Hồ Chí Minh. Có 2.500 đại biểu là thầy cô phụ trách Đội và đội viên, thiếu nhi đến từ 52 Cung, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi trên cả nước tham dự  Festival lần này.

 

 

Một tiết mục trình diễn của thiếu nhi tại lễ khai mạc. Ảnh: Lê Thanh/Báo Thanh Niên
Một tiết mục trình diễn của thiếu nhi tại lễ khai mạc. Ảnh: Lê Thanh/Báo Thanh Niên

 

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu được thưởng thức những tiết mục diễu hành của 52 Đoàn đại biểu thiếu nhi tham gia Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm nay. Đặc biệt,  Đội Nghệ thuật Nhà Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh và Nhà thiếu nhi các quận, huyện, TP. Thủ Đức đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ giới thiệu bản sắc văn hóa, tài năng của thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh để cùng thiếu nhi cả nước thắt chặt vòng tay bè bạn.

 

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Việt Nam và Tập đoàn Amway đã trao tặng học bổng cho 124 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Amway trao tặng 1 tỷ đồng cho Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP. Hồ Chí Minh để chăm lo cho các em thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Festival diễn ra trong 3 ngày (từ 4 đến 6-8) với nhiều hoạt động như Lễ dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi (Nhà Thiếu TP. Hồ Chí Minh) và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ); khai mạc triển lãm tranh tại Phòng Truyền thống Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; thi vẽ tranh tập thể chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước"; triển lãm sản phẩm sáng tạo và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; thi lắp ráp Robot; thi hùng biện tiếng Anh; thi biểu diễn nghệ thuật; thi Chỉ huy Đội giỏi; đồng diễn Flashmob xác lập kỷ lục Việt Nam…

 

Festival lần này là dịp để các Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi, các Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi toàn quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cho thiếu nhi, xây dựng phong trào tại cơ sở. Đồng thời tuyên dương các đơn vị có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

 

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết, Festival Nhà Thiếu nhi toàn quốc là sân chơi giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, các môn năng khiếu, sáng tạo của các em thiếu nhi. Festival còn là dịp họp mặt, thắt chặt thêm tình bạn bè của thiếu nhi trên khắp mọi miền đất nước.

 

QUANG VĂN

 

 

 

 

.