.
.

Gia Lai: 4 dự án văn hóa được Hội đồng Anh xét duyệt, tài trợ

Thứ Năm, 25/11/2021, 18:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 25-11, Thạc sĩ Cao Trung Vinh-cán bộ Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, người tư vấn cho dự án “Di sản Văn hóa sống” do Hội đồng Anh phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam thực hiện-cho biết: Có 4/11 dự án tham gia đã được xét duyệt để ký kết hợp đồng tài trợ.
 
 
Thuyền độc mộc trên sông Pô Cô hiện đã được đưa vào dự án bảo tồn do Hội đồng Anh tài trợ. Ảnh: Lam Nguyên
Thuyền độc mộc trên sông Pô Cô hiện đã được đưa vào dự án bảo tồn do Hội đồng Anh tài trợ. Ảnh: Lam Nguyên
 
Đó là các dự án: “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thuyền độc mộc và không gian văn hóa cồng chiêng của người Jrai ở xã biên giới Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai”; “Phát huy giá trị tượng gỗ dân gian của người Bahnar, Jrai tại Gia Lai”; “Giữ gìn và tiếp nối những giá trị văn hóa dân tộc Jrai tại xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, Gia Lai”; “Bảo tồn và phát triển dệt thổ cẩm Bahnar ở xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, Gia Lai”. Thời gian triển khai các dự án từ tháng 12-2021 đến tháng 5-2022; mức tài trợ cao nhất là 150 triệu đồng/dự án. 
 
Cuối tháng 9-2021, trên trang web http://Britishcouncil.vn, Hội đồng Anh đã gửi lời mời nộp hồ sơ tham gia dự án trên. Đáng chú ý, đây là cơ hội chỉ dành riêng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại Gia Lai. Từ chỗ cùng cộng đồng nhận diện các di sản văn hóa trong đời sống, Hội đồng Anh sẽ ký kết hợp đồng tài trợ một số hạng mục để phát huy giá trị các di sản này, góp phần tạo động lực bảo tồn.
 
LAM NGUYÊN
 
.