.
.

Nhiếp ảnh gia Hòa Carol đạt HCV Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Việt Nam 2019

Thứ Tư, 09/10/2019, 10:57 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 8-10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh Nghệ thuật Quốc tế Việt Nam 2019. Ban tổ chức đã nhận được 16.367 tác phẩm của 1.169 tác giả thuộc 37 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia.

 

Với 6 chủ đề “Tự do cho ảnh màu”, “Tự do cho ảnh đơn sắc”, “Động vật hoang dã”, “Con người và cuộc sống”, “Du lịch”, “Chuyển động”, trong đó có 4/6 chủ đề yêu cầu ảnh chụp hiện thực cuộc sống, không can thiệp nhiều bởi các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

 

Nhiếp ảnh gia Hòa Carol ( thứ 2 từ phải qua) trên bục nhận giải
Nhiếp ảnh gia Hòa Carol ( thứ 2 từ phải qua) trên bục nhận giải

 

Bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam, nhiều tác giả chuyên nghiệp của các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Anh… tích cực tham gia.

 

Kết quả, Hội đồng giám khảo đã chọn được 904 ảnh triển lãm, trao 73 giải thưởng thuộc 2 hệ thống giải VAPA - Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và FIAP - Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế.

 

Tác phẩm Cha và con
Tác phẩm Cha và con

 

Trong số 11 Huy chương vàng được trao, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Hòa (Hòa Carol)- Gia Lai  với tác phẩm “Cha và con ” đạt Huy chương vàng VAPA chủ đề “Con người và cuộc sống”. Bên cạnh tác phẩm được Huy chương vàng, anh còn được triển làm 5 ảnh với 5 chủ đề khác nhau. Chia sẻ sau khi nhận giải, Hòa carol xúc động cho biết dù đạt 25 huy chương vàng ở nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau nhưng đây là cuộc thi khó nhất với anh nên vô cùng tự hào và hạnh phúc.

M.Thi

Một số tác phẩm tiêu biểu của Nhiếp ảnh gia Hòa Carol: