.
.

Luân chuyển hơn 530 nghìn bản sách ở cơ sở

Chủ Nhật, 27/10/2019, 17:58 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 25-10, Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở cơ sở năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; cán bộ, nhân viên Thư viện tỉnh, các Phòng Văn hóa-Thông tin, Thư viện các huyện, thị xã.
 
 
Quảng cảnh Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Arnh: Phương Linh
Quảng cảnh Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển văn hóa đọc. Ảnh: Phương Linh
 
Từ đầu năm đến nay, công tác luân chuyển sách báo phục vụ bạn đọc luôn được chú trọng và thực hiện thường xuyên. Trong năm, Thư viện tỉnh đã bổ sung hơn 22.000 bản sách mới và luân chuyển 17 chuyến cho các thư viện huyện, thị xã. Phục vụ lưu động bằng xe máy luân chuyển sách về cơ sở 10.000 bản sách với 63 chuyến. Phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách tại 12 địa điểm thuộc 8 địa phương trong tỉnh. Xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm Văn hóa-Thông tin các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tổ chức đưa xe Thư viện lưu động đến phục vụ tại 134 điểm với tổng số sách đã luân chuyển là 530.000 bản, thu hút hơn 150.000 lượt người tham gia đọc sách và sử dụng các thiết bị trên xe; bổ sung 42.390 tờ Báo Gia Lai cho 157 điểm Bưu điện Văn hóa xã. Bên cạnh đó, các Thư viện huyện, thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, giới thiệu sách và luân chuyển hơn 186.000 bản sách báo về cơ sở, phục vụ cho nhân dân và các em học sinh tại 159 điểm Bưu điện Văn hóa xã và điểm trường học.
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Nhung-Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đề nghị thư viện tỉnh cùng các Thư viện, Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thể thao của các huyện, thị xã đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 do UBND tỉnh phê duyệt. Tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ nhân viên Thư viện; thực hiện việc luân chuyển sách có kế hoạch, phương án kịp thời, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin cho bạn đọc ở cơ sở; khắc phục những khó khăn, hạn chế để làm tốt công tác phát triển văn hóa đọc ở cơ sở…
 
Tại Hội nghị, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tặng giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc “Xây dựng, phát triển văn hóa đọc tại cơ sở năm 2019”.
 
Phương Linh
 
 

 

 
Ứng dụng Báo Gia Lai đã lên 2 kho ứng dụng:
 
 - Google Play: http://bit.ly/2PcYBHy
 

 - App Store: https://apple.co/2W9SmGa

 

        
.