.
.

Giỗ Tổ Hùng Vương: Người dân phố núi hướng về cội nguồn

Thứ Hai, 15/04/2019, 05:48 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 14-4, (tức mồng 10-3 Âm lịch), Công ty Cổ phần Gia Lai CTC cùng hàng trăm người dân từ khắp nơi trong tỉnh Gia Lai hội tụ về Công viên văn hóa Đồng Xanh để dâng hương, dâng hoa, lễ vật, sản vật của địa phương thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân công đức dựng nước và giữ nước của các vị Vua Hùng. 
 
 
 
8 giờ, người dân từ khắp nơi trong tỉnh Gia Lai hội tụ về đây để dâng hương, dâng hoa, lễ vật tại đền thờ Hùng Vương
 
 
Nhiều lễ vật, sản vật của địa phương được trang trọng dâng lên các Vua Hùng.
 
 
Công ty Cổ phần Gia Lai CTC dâng hoa, dâng hương tại nơi thờ Vua Hùng
 
 
Người dân từ khắp nơi trong tỉnh tỏ lòng thành kính nơi thờ Vua Hùng, cầu mong tổ tiên chứng giám, phù hộ cho con cháu có cuộc sống yên vui, sung túc.
 
 
Năm nào cũng vậy, Hội đồng hương Phú Thọ tại Gia Lai đều chuẩn bị lễ vật dâng hương tưởng nhớ đến công đức của các vị Vua Hùng  đã có công khai phá, tạo dựng đất nước.
 
 
Gia đình anh Trần Văn Dương ở phường Thắng Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết: 3 ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, anh đưa gia đình đi chơi tại Công viên văn hóa Đồng Xanh. Ngoài tham quan chụp ảnh lưu niệm, anh con đưa con đến khu điện thờ các Vua Hùng để các con tìm hiểu về lịch sử dựng nược và giữ nước của các vị Vua Hùng.
 
 
Các gia đình thường chọn Đồng Xanh như một điểm đến nghỉ lễ vì nơi này có khu vườn thú mini với rất nhiều chim thú như: đà điểu, nai, beo, gấu, cá sấu..., khu vui chơi giải trí thiếu nhi, khu dịch vụ ẩm thực… 
 
 
Vườn hoa tam giác mạch nhiều sắc màu với con đường ô dù, ngọn đồi chong chóng khiến rất nhiều bạn trẻ say mê 
 
 
Ngày Quốc lễ này có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, góp phần gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.
 
Đức Thụy
 
.