.
.
(GLO)- Sáng ngày 9-3, tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc trưng bày  triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột-Những chặng đường lịch sử".
 
 
Tham gia triển lãm có 200 ảnh được trưng bày, gồm 75 ảnh nghệ thuật và 125 hình ảnh tư liệu. Nội dung triển lãm được chia thành 4 chủ đề: Buôn Ma Thuột- Trận đánh lịch sử; bức tranh tự nhiên- Kinh tế-Xã hội Đắk Lắk 44 năm qua; tiềm năng và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Đắk Lắk đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; các sản phẩm nông-lâm-công nghiệp thế mạnh và tiềm năng của Đắk Lắk.
 
Đông đảo du khách tham gia triển lãm ảnh. Ảnh: Bá Thăng
Đông đảo du khách tham gia triển lãm ảnh. Ảnh: Bá Thăng
 
Qua triển lãm nhằm giới thiệu đến nhân dân, đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về những trận đánh Buôn Ma Thuột, những câu chuyện-hồi ức của nhân chứng lịch sử; khẳng định tầm quan trọng của chiến thắng Buôn Ma Thuột tháng 3 năm 1975- trận mở màn cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; quảng bá hình ảnh về quá trình xây dựng, những thành tựu nổi bật của tỉnh Đắk Lắk trong 44 năm qua….
 
Bên cạnh đó, thông qua trưng bày triển lãm nhằm giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công cuộc đổi mới hiện nay.
 
Triển lãm ảnh "44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột -Những chặng đường lịch sử" sẽ diễn ra từ ngày 9/3 đến 16/3/2019.
 
Bá Thăng
 
.