.
.

Tân Hoa hậu Hoàn cầu thế giới - Miss Globe 2018 vừa chính thức thuộc về đại diện đến từ Trung Quốc trong đêm chung kết cuộc thi, diễn ra tại nhà hát Amphitheater, thành phố Tirana, thủ đô Albania vào rạng sáng qua theo giờ Việt Nam.

Khoảnh khắc đương kim Hoa hậu Hoàn cầu thế giới Đỗ Trần Khánh Ngân được mời lên công bố kết quả.(Ảnh: BTC)
Khoảnh khắc đương kim Hoa hậu Hoàn cầu thế giới Đỗ Trần Khánh Ngân được mời lên công bố kết quả.(Ảnh: BTC)Điều đáng nói là Miss Globe 2017 Đỗ Trần Khánh Ngân dù được mời lên sân khấu đọc kết quả thí sinh đăng quang rồi trao vương miện cho tân Hoa hậu nhưng cuối cùng một nam nhân viên sân khấu mang vương miện ra đã… làm thay cô việc này. Sự việc khiến Khánh Ngân “đứng hình” và những người chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng.

Trước đó, Khánh Ngân đã lên đường sang Albania để tham dự vòng chung kết cuộc thi với vai trò đương kim Hoa hậu, và nhận nhiệm vụ từ ban tổ chức sẽ lên sân khấu trao vương miện cho nhan sắc kế nhiệm, kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu của mình.


 

 Tân Hoa hậu sau khoảnh khắc nhận vương miện từ một nam nhân viên sân khấu. (Ảnh: BTC)
Tân Hoa hậu sau khoảnh khắc nhận vương miện từ một nam nhân viên sân khấu. (Ảnh: BTC)Sự cố khiến Khánh Ngân không giấu nổi thất vọng, cô chia sẻ: “Tôi đã rất bất ngờ và không giấu nổi cảm xúc là thất vọng lúc này. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ để tới Albania làm nhiệm vụ. Khi sự việc xảy ra trên sân khấu, tôi quay sang nhìn mọi người và cũng không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra.”

Ban tổ chức cuộc thi cũng đã gửi lời xin lỗi đến người đẹp bởi sự cố sân khấu này. Khánh Ngân chia sẻ, đây thực sự là sự cố hi hữu, không may cho cả cô và tân Hoa hậu. Dẫu vậy cô cũng cảm thấy rất buồn và tiếc cho đương kim Hoa hậu vì đã không được đón nhận giây phút nhận vương miện một cách trân trọng nhất.

Khánh Ngân cũng lý giải, sự cố xảy ra có thể vì bị quá giờ truyền hình trực tiếp nên ban tổ chức đã phải đẩy các hoạt động lên và người lễ tân không hiểu hết sự việc nên điềm nhiên tự trao vương miện cho người chiến thắng.


 

 Khánh Ngân ngồi dưới hàng ghế VIP. (Ảnh: BTC)
Khánh Ngân ngồi dưới hàng ghế VIP. (Ảnh: BTC)Miss Globe 2018 tổ chức đúng dịp kỷ niệm 45 năm thành lập. Đây là cuộc thi nằm trong top 8 các cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới. Năm 2017, Đỗ Trần Khánh Ngân là đại diện Việt Nam đầu tiên giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi này, đồng thời cũng đã ghi vào lịch sử các cuộc thi nhan sắc Việt khi là người đầu tiên giành vương miện Hoa hậu tại một cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Năm nay, Huỳnh Yến Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017, đại diện Việt Nam tham dự, cô dừng lại ở top 15 chung cuộc. Khá nhiều đối thủ nặng ký của cuộc thi cũng chỉ dừng ở top 15 như đại diện Philippines, Thái Lan…

M.Mai (Vietnam+)

.